TỈNH LONG AN Thứ Hai, 20/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thưởng nóng về thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu

20:45 05/10/2022

Ngày 4/10/2022, Ban Chỉ đạo phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả (BCĐ 389) tỉnh Long An tổ chức lễ công bố Quyết định thưởng nóng 30 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh và 20 triệu đồng cho Tổ 389 (Tổ 5) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu.

Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định thưởng nóng cho Tổ 389, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Ngày 21/9/2022, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh phối hợp Công an Thị xã Kiến Tường tuần tra phòng, chống tội phạm phát hiện xe ôtô tải lưu thông trên tuyến Quốc lộ 62 thuộc khu phố 5, phường 2, thị xã Kiến Tường có biểu hiện nghi vấn nên lực lượng tuần tra dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện 3.769 chai rượu ngoại các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, người điều khiển xe bỏ trốn. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ông Phạm Đức Chinh - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ 389 tỉnh trao Quyết định thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát kinh tế.

Trước đó, ngày 16/9/2022, Tổ 389 (Tổ 5) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện một nhóm đối tượng sử dụng xuồng máy vận chuyển hàng hóa nhập lậu (nghi vấn thuốc lá điếu) từ khu vực biên giới đến chòi hoang thuộc địa bàn ấp 6, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ cất giấu. Đến 19h30 cùng ngày, lực lượng Tổ 389 (Tổ 5) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Đức Huệ tổ chức truy bắt nhóm đối tượng đang tập kết thuốc lá ngoại nhập lậu trong căn chòi hoang, phát hiện thu giữ tang vật 43.900 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại, các đối tượng bỏ trốn. Vụ việc được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Huệ tiếp tục điều tra làm rõ./.

Minh Khánh