TỈNH LONG AN Thứ Tư, 14/05/2025 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Hướng về cơ sở

Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện mô hình “Phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực học đường” trên địa bàn huyện Bến Lức

14:48 26/09/2022

Công an huyện Bến Lức phối hợp Hội LHPN, Phòng Lao động TBXH, Phòng Giáo dục & đào tạo huyện cùng Trường Trung học phổ thông Gò Đen - xã Phước Lợi, huyện Bến Lức tổ chức tuyên truyền thực hiện mô hình “Phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực học đường” cho 35 cán bộ, giáo viên và 450 em học sinh nhà trường. 

Nhằm góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngặn chặn kịp thời các hành vi bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Bến Lức. Đồng thời, tiếp tục phối hợp giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực học đường cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và kỹ năng tự bảo vệ cho các em học sinh. Qua đó, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trong nhà trường cũng như tại địa phương, Công an huyện đã phối hợp các ban ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện có hiệu quả mô hình “Phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực học đường” tại các điểm trường THPT trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an huyện đã cung cấp những kiến thức cơ bản cho giáo viên, học sinh hiểu như thế nào là xâm hại tình dục, bạo lực học đường; các hình thức xâm hại tình dục, bạo lực học đường thường diễn ra, nguyên nhân, tác hại của các hành vi này; các biện pháp phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực học đường phù hợp với từng đối tượng cán bộ, giáo viên, phụ huynh và chính bản thân các em học sinh. Lồng ghép trong buổi tuyên truyền đã tổ chức trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực học đường giữa cán bộ, giáo viên nhà trường với Công an huyện và các ban ngành có liên quan thời gian qua, nêu ra những hạn chế cần khắc phục thời gian tới, nhằm đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả mô hình đã triển khai, đồng thời định hướng và giải đáp những thắc mắc của các em học sinh về những vấn đề có liên quan phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường. 

Tất cả cán bộ, giáo viên học sinh tham gia buổi tuyên truyền đã cơ bản nắm được và quyết tâm bằng những biện pháp cụ thể thực hiện tốt công tác phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực học đường trong thời gian tiếp theo cũng như mong rằng Công an huyện tiếp tục phối hợp tổ chức những buổi tuyên truyền mang ý nghĩa thiệt thực trong thời gian tới./.

Lê Oanh

 

TIN TỨC KHÁC

WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Hôm nay 0
  • Tháng 5 0
  • Năm 2025 0
  • Tổng truy cập