TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 17/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Sơ kết 2 tháng thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

17:15 26/08/2022

Ngày 25/8, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 02 tháng thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long- Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại điểm cầu Công an tỉnh Long An, Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong 2 tháng cao điểm, trên cả nước đã xảy ra 1.780 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 955 người, bị thương 1.287 người. So với cùng kỳ, giảm 118 vụ (giảm 6,22%), giảm 83 người chết (giảm 8%), tăng 31 người bị thương (tăng 2,47%); đã xảy ra 6 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm 21 người chết, 22 người bị thương. Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đã phát hiện, xử lý hơn 470 nghìn trường hợp vi phạm, phạt tiền 827 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe (GPLX), bằng, chứng chỉ chuyên môn hơn 77 nghìn trường hợp; tạm giữ hơn 100 nghìn phương tiện các loại. Đã xử lý 61.401 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 30.263 trường hợp phương tiện vận tải hàng hoá vi phạm cơi nới thành thùng, chở hàng quá khổ, quá tải; xử lý 58.044 trường hợp vi phạm tốc độ…

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương đặc biệt là những địa phương xử lý ít, còn để xảy ra TNGT nhiều, đặc biệt nghiêm trọng làm rõ nguyên nhân và các địa phương làm tốt chia sẻ kinh nghiệm. Các đơn vị còn để xảy ra tồn tại, chưa làm hết trách nhiệm yêu cầu rút kinh nghiệm trong thời gian tới và xử lý nghiêm nếu tiếp tục để xảy ra xe quá khổ, quá tải, xử lý không hiệu quả vi phạm nồng độ cồn, lái xe sử dụng ma tuý…Đồng thời, cần tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Quyết tâm, đồng lòng xây dựng lực lượng CSGT thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy tinh nhuệ, hiện đại, phát huy hiệu quả, trách nhiệm người đứng đầu trong bảo đảm an toàn giao thông. Tiếp tục làm tốt công tác điều tra cơ bản, nhất là về cơi nới thành thùng, hoạt động quá khổ, quá tải để xử lý triệt để. Phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng CSGT và cơ quan điều tra các cấp trong điều tra, xử lý TNGT, kiên quyết xử lý các vụ TNGT có đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự; tổ chức kiến nghị giải quyết điểm đen trên địa bàn; sử dụng hiệu quả các phương tiện nghiệp vụ được trang bị, không được để lãng phí; sớm hoàn thành dữ liệu xe chính chủ… thời gian tới./.

Văn Tiền