TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 21/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người dân cần biết

Thông báo việc dừng tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An

19:55 19/08/2022

Thực hiện Quyết định số 10695/QĐ-BCA, ngày 25/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an năm 2022, trong đó có lĩnh vực PCCC và CNCH và Công văn số 7154/UBND-TTPVHCC, ngày 05/8/2022 của UBND tỉnh về việc đồng ý cho Công an tỉnh rút cán bộ Công an giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực PCCC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Công an tỉnh Long An thông báo như sau:

1. Dừng việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực PCCC và CNCH tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An, kể từ ngày 08/8/2022.

2. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi muốn thực hiện các thủ tục về lĩnh vực PCCC và CNCH nộp hồ sơ trên Cổng dịch vụ Công Bộ Công an theo trình tự như sau (hoặc đến Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Long An; địa chỉ: Số 298, Quốc lộ 62, Phường 2, TP. Tân An, Long An để được hướng dẫn):

- Địa chỉ tiếp nhận: http://dichvucong.bocongan.gov.vn.

- Lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy đăng ký trực tuyến gồm: Cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ; Cấp lại giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ; Cấp đổi giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ; Cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy; Cấp lại giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy; Cấp đổi giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy; Cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy; Cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy; Phê duyệt phương án chữa cháy của cơ sở; Thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; Nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; Cấp giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm về cháy, nổ thuộc loại 1, loại 2, loại 3 và loại 9 bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trên đường thủy nội địa (trừ vật liệu nổ công nghiệp); Cấp lại giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm về cháy, nổ thuộc loại 1, loại 2, loại 3 và loại 9 bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trên đường thủy nội địa (trừ vật liệu nổ công nghiệp).

- Nộp hồ sơ trực tuyến theo các bước sau:

+ Bước 1: Truy cập địa điểm tiếp nhận;

+ Bước 2: Chọn mục nộp hồ sơ trực tuyến, chọn lĩnh vực thủ tục hành chính “Phòng cháy, chữa cháy”, chọn địa phương thực hiện “Công an tỉnh Long An” và chọn nộp hồ sơ.

+ Bước 3: Chọn trường hợp giải quyết hồ sơ;

+ Bước 4: Điền thông tin của người nộp hồ sơ;

+ Bước 5: Nộp các thành phần hồ sơ theo quy định bằng cách tải các file bản chụp hoặc bản điện tử có chứng thực các tài liệu;

+ Bước 6: Xác nhận việc nộp hồ sơ thành công.

* Chú ý: Về thành phần hồ sơ đối với các thủ tục hành chính về lĩnh vực PCCC và CNCH nộp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an phải đảm bảo đúng theo quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP, ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy và các Thông tư quy định của Bộ Công an. Đối với các tài liệu “Mật” không được đăng tải qua hệ thống theo quy định./.