TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 17/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An ninh trật tự

Tiêu hủy 50 công cụ kích điện

10:14 06/01/2022

Tại UBND xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa, Công an xã Tân Tây phối hợp UBMTTQ xã, các ngành, đoàn thể tổ chức tiêu hủy 50 công cụ kích điện dùng khai thác thủy sản trái phép.

Đại úy Phan Thành Học - Trưởng Công an xã Tân Tây cho biết: Trong năm 2021, lực lượng Công an xã phối hợp Quân sự xã tổ chức tuần tra các tuyến đường thủy trên địa bàn đã phát hiện nhiều đối tượng sử dụng công cụ kích điện khai thác thủy sản trái phép. Qua đó, phát hiện, xử lý 28 trường hợp khai thác thủy sản trái phép, thu giữ 28 công cụ kích điện và người dân tự giao nộp 22 công cụ kích điện.

Những công cụ trên nằm trong danh mục cấm khai thác thủy sản bởi có tính hủy diệt cao, khi sử dụng sẽ làm tận diệt tôm, cá trong khu vực đánh bắt, thậm chí khai thác cạn kiệt cả những loài thủy, hải sản nhỏ, đồng thời gây ô nhiễm môi trường.

Tiêu hủy công cụ kích điện.

Thời gian tới, Công an xã Tân Tây phối hợp Quân sự xã tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát các tuyến đường thủy trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng phương tiện cấm để khai thác thủy sản, góp phần phát triển nguồn lợi thủy sản. Đồng thời, phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc người dân hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Hồng Hạnh