TỈNH LONG AN Thứ Tư, 23/10/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh thực hiện hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt

08:22 22/07/2022

Thực hiện phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962-20/7/2022), từ giữa năm 2021, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh ra sức phấn đấu, thi đua lập công, thiết thực chào mừng 60 năm Ngày truyền thống.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phát động phong trào thi đua trong toàn thể CBCS với chủ đề: “Cảnh sát Việt Nam tinh thông nghiệp vụ, làm chủ công nghệ; mưu trí, dũng cảm, bản lĩnh, nhân văn, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ”. Để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tham mưu Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, huy động nhiều lực lượng tham gia, quy mô cấp tỉnh như: Diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh tại Tòa nhà làm việc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank)-Chi nhánh Long An; diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ quy mô cấp tỉnh tại Khu phố 1 và Khu phố 2, thuộc Khu dân cư Phường 2, TP. Tân An.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ quy mô cấp tỉnh tại Khu phố 1 và Khu phố 2, thuộc Khu dân cư Phường 2, TP. Tân An.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh trực tiếp kiểm tra an toàn PCCC gần 2.700 lượt cơ sở; hơn 1.400 kiến nghị giúp chủ cơ sở khắc phục những thiếu sót tồn tại đảm bảo an toàn PCCC trong thời gian tới. Tổ chức kiểm tra an toàn về PCCC đột xuất vào ban đêm trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đối với 290 cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao. Đồng thời, ra Quyết định xử phạt 158 trường hợp với số tiền 1,64 tỷ đồng; tạm đình chỉ 108 trường hợp; đình chỉ hoạt động 68 trường hợp.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tham mưu Công an tỉnh ban hành Quyết định về Danh mục và Quy trình giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy của Công an tỉnh Long An và tổ chức tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính về lĩnh vực PCCC mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ Công Bộ Công an kể từ ngày 15/5/2022.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính về lĩnh vực PCCC mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ Công Bộ Công an.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh thực hiện nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 về lực lượng, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho cán bộ, chiến sỹ; xây dựng và phê duyệt phương án chữa cháy; tổ chức thực tập phương án chữa cháy đối với cơ sở, khu dân cư có nguy hiểm cháy nổ cao. Nhờ chủ động tham mưu các biện pháp thực hiện công tác PCCC và CNCH nên trong 6 tháng đầu năm 2022 số vụ cháy giảm 05 vụ so với cùng kỳ./.

Đan Thy