TỈNH LONG AN Thứ Hai, 20/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Công an huyện Cần Giuộc thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

09:00 27/06/2022

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Long An, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Cần Giuộc đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”. Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng CSGT đã tổ chức 241 lượt tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn huyện, ra quyết định xử phạt 912 trường hợp người vi phạm; tạm giữ 364 phương tiện và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe  thời hạn 62 trường hợp...

Công an huyện Cần Giuộc thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, từ ngày 20/6/2022 đến ngày 20/9/2022, lực lượng CSGT Công an huyện Cần Giuộc ra quân triển khai thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, tăng cường tập trung xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm về nồng độ cồn, vượt quá tốc độ cho phép (đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn năm 2022); tuyên truyền, vận động các chủ quán ăn, nhà hàng.... nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, không điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia tham gia giao thông;…xử lý nghiêm tình trạng phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ khi tham gia giao thông, góp phần phòng ngừa không để xảy ra các vụ TNGT rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

Cảnh sát giao thông Công an huyện Cần Giuộc xử lý các trường hợp vi phạm về TTATGT.

Phối hợp các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nêu cao tính răn đe với hình thức “phạt nguội” từ hình ảnh, video clip do người dân cung cấp về hành vi vi phạm trật tự ATGT. Đẩy mạnh, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong tham gia giao thông; quán triệt cán bộ, chiến sĩ thực thi nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy trình công tác, Điều lệnh Công an nhân dân, ứng xử văn hóa, đúng mực khi tiếp xúc với nhân dân và người vi phạm./.

Hoài Phương