TỈNH LONG AN Thứ Tư, 15/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Đoàn thanh niên- Hội phụ nữ

Đối thoại trực tiếp với cơ quan, tổ chức và Nhân dân về công tác giải quyết thủ tục hành chính

16:18 17/05/2022

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về tiếp tục thực hiện Quyết định số 3104/QĐ-BCA ngày 29/8/2017 quy định tổ chức lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức và Nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân, Công an huyện Tân Thạnh vừa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp về công tác giải quyết thủ tục hành chính năm 2022 tại xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh. Thượng tá Võ Quốc Thanh – Phó trưởng Công an huyện Tân Thạnh chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, Công an huyện Tân Thạnh đã báo cáo tình hình, kết quả công tác thực hiện thủ tục hành chính trong thời gian qua của lực lượng Công an nói chung và Công an huyện Tân Thạnh nói riêng. Nhiều ý kiến của cơ quan, tổ chức và Nhân dân tập trung vào những vấn đề cụ thể như: những vướng mắc, bất cập trong thủ tục đăng ký đối với phương tiện giao thông đã chuyển nhượng, cho tặng đã lâu chưa đăng ký chính chủ; việc cải cách thủ tục hành chính còn chưa đồng bộ, chưa thống nhất ở các ngành, cơ quan; vấn đề chậm trả kết quả cấp căn cước công dân; bất cập trong quy định mua bảo hiểm xe máy với quyền lợi của người mua bảo hiểm khi xảy ra sự cố; kiến nghị bố trí cán bộ Công an tại bộ phận một cửa cấp xã để hướng dẫn, giải quyết về thủ tục hành chính của lực lượng Công an; kiến nghị bố trí phương tiện, thành lập, hướng dẫn vận hành lực lượng chữa cháy tại chỗ tại các chợ;…Nhân dân cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sĩ Công an các cấp trên địa bàn huyện trong công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Lãnh đạo Công an huyện Tân Thạnh trực tiếp lắng nghe, giải trình các ý kiếntại Hội nghị đối thoại.

Lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các Đội nghiệp vụ liên quan đã giải trình cụ thể những ý kiến đóng góp của cán bộ, doanh nghiệp và Nhân dân, đồng thời chủ động cung cấp thêm một số thông tin tuyên truyền về các quy định mới cần chú ý trong các công tác cấp căn cước công dân, định danh điện tử, lợi ích của việc số hóa thủ tục hành chính,lĩnh vực đăng ký phương tiện giao thông, xử phạt vi phạm hành chính về giao thông, đồng thời, ghi nhận, kiến nghị cấp trên những vấn đề còn bất cập.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí dân chủ, tích cực, những ý kiến đóng góp quý báu, tích cực của cán bộ, doanh nghiệp và Nhân dân tại hội nghị đã góp phần giúp lực lượng Công an huyện kịp thời nắm bắt, có phương hướng xử lý những vướng mắc, bất cập còn tồn tại, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính./.

Lu Y