TỈNH LONG AN Thứ Tư, 15/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Đoàn thanh niên- Hội phụ nữ

Đoàn cơ sở Công an huyện Bến Lức thực hiện công trình thanh niên thực hiện Đề án 06 của Chính phủ

10:19 09/05/2022

Đoàn cơ sở Công an huyện Bến Lức vừa đăng ký xây dựng và triển khai thực hiện công trình thanh niên “Tuổi trẻ Công an huyện Bến Lức đồng hành thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (gọi tắt là Đề án 06)” hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Bến Lức, nhiệm kỳ 2022-2027 và phấn đấu thực hiện xuyên suốt trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm, Đoàn cơ sở Công an huyện đã tích cực, chủ động tham gia hỗ trợ các hoạt động triển khai thực hiện Đề án 06. Phối hợp Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Bến Lức đưa vào sử dụng phòng tiếp dân phục vụ cấp căn cước công dân (CCCD). Bố trí “Bàn hướng dẫn thanh niên”, phân công đoàn viên luân phiên tham gia hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, quy trình cấp CCCD, góp phần cho công tác này được diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi của người dân.

Đoàn viên tham gia cấp tài khoản định danh điện tử cho học sinh lớp 12 tại Trường THPT Gò Đen.

Bên cạnh đó, trong cao điểm thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai thực hiện cấp CCCD, tích hợp tài khoản định danh điện tử cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn toàn huyện, với sự hướng dẫn của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, lực lượng đoàn viên Công an huyện luôn có mặt trực tiếp tham gia thu nhận dữ liệu CCCD hỗ trợ Tổ cấp CCCD tại Trụ sở Công an huyện, xuyên suốt từ 7 giờ sáng đến 22 giờ mỗi ngày. Với quyết tâm, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, lực lượng đoàn viên đã góp phần vào kết quả nổi bật của Công an huyện Bến Lức trong thực hiện nhiệm vụ này.

Từ ngày 28/4 đến ngày 4/5/2022, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Công an cấp trên về cấp tài khoản định danh điện tử cho học sinh lớp 12, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới, đoàn viên Đoàn cơ sở Công an huyện đồng hành cùng Tổ công tác thần tốc triển khai thực hiện chỉ đạo, tổ chức cấp tài khoản định danh điện tử lưu động tại 03 điểm Trường trên địa bàn huyện (THPT Nguyễn Hữu Thọ, THPT Gò Đen, THCS&THPT Lương Hòa) và tại Trụ sở Công an huyện. Lực lượng đoàn viên đã túc trực thực hiện nhiệm vụ xuyên suốt các ngày nghỉ Lễ 30/4, 1/5, đã tham gia cấp tài khoản định danh điện tử cho 1.655 học sinh, hoàn thành chỉ đạo của Công an tỉnh.

Đoàn viên hướng dẫn, hỗ trợ chủ nhà trọ Kim Tỷ (KP8, TT Bến Lức) khai báo tạm trú thông qua DVCTT.

Đặc biệt, ngay sau khi hoàn thành cao điểm cấp CCCD, định danh điện tử phục vụ kỳ thi tốt nghiệp quan trọng của các em học sinh, lực lượng đoàn viên xung kích đề xuất thực hiện nhiệm vụ mới. Nhận thấy những khó khăn của người dân trong việc tham gia thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), nhất là chủ các cơ sở cho thuê lưu trú, nhà trọ trong việc thực hiện thông báo lưu trú, khai báo tạm trú với cơ quan Công an. Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tham mưu Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện phân công lực lượng trực tiếp đến các cơ sở để hướng dẫn, hỗ trợ chủ cơ sở bước đầu thực hiện việc khai báo qua DVCTT. Trong ngày đầu ra quân (06/5/2022), lực lượng đoàn viên đã hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở nhà trọ Kim Tỷ (Khu phố 8, TT Bến Lức) khai báo tạm trú qua DVCTT đối với 265 trường hợp người ở trọ. Trước mắt, Đoàn cơ sở Công an huyện sẽ tiếp tục đồng hành thực hiện nhiệm vụ này, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn để ngày càng có nhiều cơ sở được tiếp cận và tham gia DVCTT.

Công trình “Đồng hành thực hiện Đề án 06 của Chính phủ” đã, đang và sẽ tiếp tục được đoàn viên Đoàn cơ sở Công an huyện Bến Lức tích cực thực hiện, góp phần cùng đơn vị thực hiện thắng lợi các nội dung Đề án, hướng đến phục vụ quá trình chuyển đổi số của Chính phủ, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Phẩm Hằng