TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 13/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 trong lực lượng Công an nhân dân

09:36 08/04/2022

Sáng ngày 06/4/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) trong lực lượng Công an nhân dân.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06 của Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự cuộc họp còn có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ, Phó Trưởng ban chỉ đạo Đề án 06 của Bộ Công an; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng ban chỉ đạo Đề án 06 của Bộ Công an; các thành viên Ban chỉ đạo Đề án 06 các cấp trong Công an; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Long An, tham dự Hội nghị có Đại tá Lâm Minh Hồng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh.

Thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương các cấp đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong triển khai Đề án 06 và đạt được những kết quả quan trọng. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, chỉ khi nào dịch vụ công trực tuyến được người dân, doanh nghiệp sử dụng dễ dàng, thuận tiện và hài lòng về chất lượng thì khi đó mới là thành công. Dữ liệu dân cư, mã định danh cá nhân là nền tảng để triển khai các dịch vụ công trực tuyến này, vì vậy Công an các đơn vị, địa phương phải luôn đảm bảo dữ liệu dân “đúng, đủ, sạch, sống”.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, tiến độ triển khai Đề án trong thời gian tới đóng vai trò then chốt, nếu từ thời điểm này đến tháng 5 không thực hiện kịp tiến độ thì năm 2022 cũng sẽ không kịp tiến độ; năm 2022 không hoàn thành theo tiến độ thì Đề án sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Hội nghị lần này phải nhìn nhận những kết quả đã đạt được, đánh giá những khó khăn trước mắt, làm rõ được bức tranh toàn cảnh về triển khai Đề án trong lực lượng Công an nhân dân, từ đó có những giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ đề ra.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Tại Hội nghị, các đại biểu Công an các địa phương đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai Đề án và đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Đề án trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương từ cấp Cục đến cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong triển khai Đề án 06 trong thời gian 3 tháng vừa qua; các nhiệm vụ của đề án đã được triển khai quyết liệt theo đúng tiến độ, thể hiện rõ tinh thần gương mẫu, đi đầu của lực lượng CAND được Chính phủ và các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Bộ trưởng cũng lưu ý, hiện nay các nhiệm vụ của Đề án đang bước vào những giai đoạn khó khăn, phức tạp, nhưng cũng là giai đoạn “then chốt” để hoàn thành mục tiêu của năm 2022; còn nhiều vấn đề tồn tại, khó khăn, vướng mắc, nếu không tập trung giải quyết thì sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ.

Chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương phải thống nhất nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng của Đề án 06 xuyên suốt theo 4 cấp Công an, từ đó xác định quyết tâm chính trị cao trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, thể hiện rõ vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của lực lượng CAND. Các Giám đốc Công an tỉnh phải trực tiếp tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án, nhất là đối với 5 thành phố lớn, trong đó Hà Nội là địa phương được chọn làm điểm vì vậy cần thực hiện tốt để các địa phương khác học tập.

Với vai trò nền tảng của dữ liệu, Bộ trưởng yêu cầu cần phải khẩn trương thành lập Tổ công tác rà soát dữ liệu tại cấp xã; sau khi hoàn thành việc rà soát, đi vào hoạt động ổn định, sẽ mở rộng chức năng của các Tổ công tác này thực hiện các nhiệm vụ khác của Đề án. Phải bảo bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch sống”; thông báo đấy đủ mã số định danh cho công dân, triển khai cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện, gắn với cấp tài khoản định danh điện tử, tài khoản ngân hàng để thực hiện các tiện ích của Đề án. Tập trung thực hiện tốt các dịch vụ công của lực lượng CAND trên môi trường điện tử theo đúng tiến độ, cải cách triệt để các thủ tục, quy trình, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, cũng phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hệ thống và dữ liệu trong quá trình thực hiện Đề án./.

Yến Trinh

TIN TỨC KHÁC

WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Hôm nay 1007
  • Tháng 4 2486
  • Năm 2024 194501