TỈNH LONG AN Thứ Hai, 29/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Đoàn thanh niên- Hội phụ nữ

Chi đoàn Công an huyện Cần Giuộc tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2024

15:49 04/04/2022

Chi đoàn Công an huyện Cần Giuộc tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2024. Tham dự Đại hội có Thượng tá Nguyễn Văn Được – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện; Chỉ huy các Đội nghiệp vụ; Ông Nguyễn Minh Vương - Phó Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên Công an huyện…

Đại hội thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an huyện nhiệm kỳ 2019 - 2022. Nhiệm kỳ qua, bên cạnh việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, làm tốt công tác nắm tình hình, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định về ANTT, TTATXH trên địa bàn huyện. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và quyết tâm cao, tuổi trẻ Công an huyện đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ qua đã đề ra. Hàng năm, 100% ĐVTN được Chi đoàn tổ chức tham gia học tập quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Chỉ thị của Ngành thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chuyên đề với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đổi mới cả về nội dung lẫn biện pháp tổ chức.

Trong 2 năm qua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đi đầu trong mọi hoạt động, ĐVTN Công an huyện đã tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua như: “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Xây dựng hình ảnh cao đẹp của người Chiến sĩ Công an trong lòng quần chúng Nhân dân”… Theo đó, Chi đoàn đã vận động, đóng góp ngày công lao động xây dựng 01 nhà tình thương, 01 nhà đồng đội trị giá 120.000.000 đồng; phát động 73 lượt ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức thăm hỏi tặng 60 phần quà trị giá 18.000.000 đồng cho con của lực lượng nòng cốt nhân dịp Tết Nguyên đán; tặng 2.796 phần quà cho các hộ ở trọ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; phối hợp trao tặng hơn 32 tấn gạo, 1.500 thùng mì, 32 tấn rau, củ, quả cho người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa do dịch bệnh Covid-19; tham gia hỗ trợ cấp phát 1.380 m3 nước sạch cho người dân; phối hợp thực hiện mô hình “ATM gạo nghĩa tình” cấp phát hơn 25 tấn gạo... góp phần xây dựng hình đẹp về người chiến sĩ CAND trong lòng người dân.

Quang cảnh bỏ phiếu bầu.

Bên cạnh đó, Chi đoàn tập trung nâng cao vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc đăng ký thực hiện phong trào “Ba trách nhiệm”, thực hiện hiệu quả đề án cải cách hành chính, chấn chỉnh công tác tiếp dân, giải quyết nhân hộ khẩu, cấp phát chứng minh nhân dân, căn cước công dân… Đặc biệt, xây dựng và triển khai mô hình “Buồng khử khuẩn” và duy trì củng cố nâng chất mô hình “Bàn tiếp dân văn hoá”, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực phục vụ Nhân dân. Đặc biệt, hiệu quả đem lại từ các công trình thanh niên “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống tội phạm trong thanh thiếu niên”, “Tổ tuần tra thanh niên” và “Phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng”. Qua đó, đã tham gia triệt xoá 145 tụ điểm tệ nạn xã hội, bắt, xử lý 858 đối tượng; 15 tụ điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; tham gia truy vết 6.006 trường hợp F0, 5.859 trường hợp F1, 5.420 trường hợp F2…), góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm xảy ra, giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Công an huyện và đồng chí Phó Bí thư Huyện đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, nỗ lực của Chi đoàn Công an huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, định hướng hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới, yêu cầu Đoàn thanh niên Công an huyện không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của mỗi Đoàn viên thanh niên.

Thượng tá Nguyễn Văn Được – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí, trong đó, đồng chí Trần Minh Vương – Cán bộ Đội Tổng hợp tái đắc cử chức vụ Bí thư Chi đoàn Công an huyện nhiệm kỳ 2022 – 2024./.

Hoài Phương