TỈNH LONG AN Thứ Hai, 20/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Công an huyện Cần Đước tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy

09:45 04/04/2022

Sau gần nửa tháng ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cần Đước đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm.

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Long An, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Cần Đước tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”. Trong quá trình thực hiện, lực lượng CSGT kết hợp với Tổ tuần tra phòng, chống tội phạm thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát nồng độ cồn gần khu vực nhà hàng, quán ăn,... trên các tuyến đường hoặc tại những khu vực, tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là các địa bàn giáp ranh, lực lượng kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn, ma túy các trường hợp lưu thông trên đường.

Từ ngày 01/3 đến 15/3/2022, đã tổ chức trên 30 cuộc tuần tra, kiểm soát, dừng kiểm tra 318 phương tiện, phát hiện, lập biên bản 22 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 94.500.000đ. Quá trình kiểm soát, xử lý vi phạm, Tổ công tác thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên và khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cần Đước sẽ tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn và ma túy khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn, ma túy./.

Vĩnh Phúc