TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 17/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Đoàn thanh niên- Hội phụ nữ

Tuyên truyền pháp luật trong Đoàn viên thanh niên

09:17 31/03/2022

Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn thanh niên Công an huyện Bến Lức phối hợp với Đoàn thanh niên xã Phước Lợi, huyện Bến Lức tuyên truyền về tình hình ANTT; tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng, chống ma túy trong lực lượng Đoàn viên thanh niên xã Phước Lợi.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Công an huyện Bến Lức thông tin về tình hình ANTT trong quý I/2022; phương thức, thủ đoạn hoạt động, các biện pháp phòng ngừa các loại tội phạm như: cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản; thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng, chống bạo lực, mâu thuẫn đánh nhau trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bên cạnh đó, Đoàn viên còn được phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật giao thông; các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ; tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý, các dạng ma túy thường gặp, dấu hiệu nhận diện người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội và cách phòng, chống ma túy.

Tương tác hỏi đáp trực tiếp giữa báo cáo viên và Đoàn viên thanh niên

Qua tuyên truyền đã góp phần phát huy hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên thanh niên thực hiện tốt các biện pháp “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” tài sản, ngăn chặn tình trạng bạo lực đánh nhau, xây dựng văn hóa giao thông, chung tay phòng chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy./.

Việt Trường