TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 26/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trong Công an nhân dân

17:44 25/03/2022

Tại Hà Nội, Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trong Công an nhân dân. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị và quán triệt các nội dung tập huấn có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Khắc Khanh, Ban Nghiên cứu chuyên đề giúp việc Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an…

Đại tá Nguyễn Văn Hòa-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An có Đại tá Nguyễn Văn Hòa-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An; Trưởng các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh. Hội nghị được truyền trực tuyến đến Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Long An.

Ngày 10/5/2019, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư số 11 quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong Công an nhân dân; tạo hành lang pháp lý để tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền và phát huy vai trò của Người phát ngôn Bộ Công an và Thủ trưởng các đơn vị, địa phương trong chỉ đạo và thực hiện việc công khai, minh bạch các hoạt động của ngành Công an.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, trong Công an nhân dân, thông tin báo chí được phản ánh chính xác, kịp thời sẽ giúp xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Qua đó, cũng giúp các Cơ quan báo chí và Nhân dân được tiếp cận với thông tin chính thống, chính xác và kịp thời về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với các mặt công tác công an; góp phần tuyên truyền, lan tỏa kết quả công tác, chiến đấu, hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân với xã hội, nhân dân và bạn bè quốc tế. Nhiều vụ việc nóng, phức tạp được cung cấp kịp thời cho các cơ quan báo chí, định hướng dư luận và nhận được sự phản hồi tích cực từ nhân dân; nhiều thông tin trái chiều, không chính thống, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch cũng đã được cung cấp kịp thời để các cơ quan báo chí tác nghiệp, giúp nhân dân cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh phản bác, bảo vệ nền tư tưởng của Đảng.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Trao đổi kinh nghiệm trong công tác phát ngôn và phát biểu kết thúc Hội nghị, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an nhấn mạnh, thông tin là vũ khí, tài nguyên đặc biệt, luôn được các cơ quan, tổ chức sử dụng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. “Hiện nay, thông tin về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được dư luận chú ý cao. Chính vì vậy, các đơn vị, địa phương phải chủ động có kế hoạch, nội dung thông tin truyền thông, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí đối với từng vụ việc, vụ án và từng chương trình nhiệm vụ công tác. Thực hiện đúng thẩm quyền phát ngôn theo quy định của pháp luật, đồng thời đảm bảo các yêu cầu chính trị, nghiệp vụ. Các đồng chí Giám đốc, Cục trưởng, các đồng chí được uỷ quyền nên chủ động, cởi mở, cung cấp thông tin ngắn gọn, đúng trọng tâm để cơ quan báo chí, Nhân dân thuận lợi trong truyền tải, tiếp cận với các thông tin chính thống của ngành Công an…”./.

T.Phượng-Minh Khánh

TIN TỨC KHÁC

WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Hôm nay 1007
  • Tháng 5 2486
  • Năm 2024 194501