TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 17/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên Công an nhân dân

10:51 13/12/2021

Sáng 28/10/2021, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Nhiệm vụ, giải pháp đột phá xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên gắn với xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo.

Tại đầu cầu Công an tỉnh Long An, tham dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp trực thuộc Công an tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên đủ phẩm chất và năng lực, đáp ứng các yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong từng giai đoạn là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng được thể hiện rõ qua các kỳ Đại hội. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên trong Công an nhân dân thời gian qua đã được các cấp ủy, tổ chức đảng thường xuyên coi trọng, triển khai thực hiện khá toàn diện, đồng bộ, với quyết tâm cao.

Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Ban Tổ chức Trung ương được giao nhiệm vụ chủ trì việc đề xuất xây dựng Đề án “Về xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên” trình Hội nghị Trung ương 5 vào tháng 5/2022. Ngày 10/9/2021, Ban Tổ chức Trung ương đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương xây dựng báo cáo chuyên đề với nội dung “Nhiệm vụ, giải pháp đột phá xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên gắn với xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An.

Theo đó, Đảng ủy Công an Trung ương đã có kế hoạch tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên trong toàn Đảng bộ Công an Trung ương và trong toàn lực lượng Công an nhân dân; đồng thời đã chỉ đạo tổng hợp, biên soạn, biên tập, xây dựng dự thảo Báo cáo chuyên đề nêu trên để gửi xin ý kiến cấp ủy Công an các đơn vị, địa phương. Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, Hội thảo sẽ làm rõ hơn về tính lý luận và thực tiễn, tính khoa học chuyên sâu và kinh nghiệm, trải nghiệm có được từ thực tiễn, với góc nhìn đa chiều, toàn diện của các đơn vị, địa phương để góp ý, bổ sung, hoàn thiện đối với nội dung dự thảo Báo cáo chuyên đề.

Với tinh thần trên, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến tham luận sâu sắc, tâm huyết đến từ Công an các đơn vị, địa phương.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, các ý kiến tham luận tại Hội thảo đã làm rõ hơn về lý luận và thực tiễn đối với nội hàm về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên nói chung, trong Công an nhân dân nói riêng. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Ban Tổ chức Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trân trọng cảm ơn các ý kiến tham luận; giao Cục Công tác đảng và công tác chính trị Công an nhân dân nghiên cứu, lựa chọn tiếp thu, bổ sung chỉnh sửa và hoàn thiện dự thảo Báo cáo chuyên đề./.

T.PHƯỢNG-M.KHÁNH