TỈNH LONG AN Thứ Tư, 23/10/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

08:44 18/10/2024

Tại UBND xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường, Công an thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2024. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã, chủ trì hội nghị. Dự, góp ý hội nghị có Thượng tá Đặng Thanh Phong - Phó Trưởng Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Công an thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã; Đội trưởng các Đội nghiệp vụ; Trưởng Công an các xã, phường; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB.MTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã Thạnh Trị và 80 đại biểu đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn xã Thạnh Trị và xã Bình Hiệp.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã giải trình, giải đáp các ý kiến của nhân dân.

Tại Diễn đàn, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình an ninh, trật tự; kết quả đạt được trên các mặt công tác Công an 9 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn thị xã và đề ra những giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Hội nghị Diễn đàn tiếp thu, ghi nhận 06 ý kiến đóng góp (13 nội dung và 02 ý kiến đề xuất). Hầu hết các ý kiến đại biểu bày tỏ sự hài lòng, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân, cũng như văn hóa, ứng xử giao tiếp trong giải quyết thủ tục hành chính của lực lượng Công an từ thị xã đến xã, phường. Bên cạnh đó, đại biểu có ý kiến đề nghị Công an thị xã Kiến Tường tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông; chỉ đạo lực lượng Công an xã, phường đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn tội phạm; tệ nạn xã hội,…

Các ý kiến đóng góp, đề xuất của đại biểu được lãnh đạo Công an thị xã Kiến Tường tiếp thu, ghi nhận và giải trình, giải đáp sau đó, hầu hết đại biểu thống nhất, đồng tình cao. Đồng thời, tại diễn đàn, lãnh đạo Công an thị xã Kiến Tường tổ chức tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; nâng cao, tinh thần cảnh giác của người dân trước những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm này, yêu cầu người dân tuyệt đối không tương tác với đối tượng; kịp thời trình báo đến cơ quan Công an nơi gần nhất để được giúp đỡ.

Quang cảnh đại biểu dự diễn đàn.

Phát biểu tại Hội nghị Thượng tá Đặng Thanh Phong - Phó Trưởng Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh, đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của lực lượng Công an thị xã Kiến Tường. Đồng chí, nhấn mạnh trong thời gian tới, Công an thị xã Kiến Tường tiếp tục tổ chức, quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị và Kể hoạch 118-KH/ĐUCA, ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về siết chặt kỷ luật, kỷ cương thực hiện nghiêm các quy trình, quy định, quy chế làm việc và Điều lệnh CAND; xây dựng lực lượng Công an thị xã Kiến Tường trong sáng về đạo đức, giỏi về chuyên môn, thành thạo về nghiệp vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Thanh Phước