TỈNH LONG AN Thứ Tư, 23/10/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Công an huyện Mộc Hóa tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2024

19:36 13/10/2024

Công an huyện Mộc Hóa tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024, với sự tham dự của hơn 90 đại biểu là đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, tổ chức huyện, các xã, thị trấn và Nhân dân trên địa bàn huyện. Trung tá Bùi Tuấn Ninh – Phó Trưởng Công an huyện chủ trì.

Trung tá Bùi Tuấn Ninh – Phó trưởng Công an huyện giải đáp ý kiến của đại biểu tại Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác của Công an huyện 09 tháng đầu năm 2024. Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất Huyện ủy, UBND huyện thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Trong 09 tháng đầu năm đã phát hiện, khởi tố 09 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, 06 vụ về vận chuyển, buôn bán hàng cấm, buôn lậu; làm tốt công tác quản lý cư trú, cấp căn cước, xác thực định danh điện tử, công tác phòng cháy chữa chữa, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,…

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được 08 ý kiến đóng góp trực tiếp và 25 phiếu đóng góp ý kiến từ các đại biểu xoay quanh các vấn đề về an toàn giao thông, cấp căn cước, định danh điện tử, công tác cải cách thủ tục hành chính; tình hình ANTT tại địa phương; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an huyện trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an huyện tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng địa bàn xã, thị trấn an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền việc chấp hành luật an toàn giao thông cho học sinh; tập huấn cho lực lượng tham gia bảo vệ, an ninh trật tự ở cơ sở;….

Quang cảnh đại biểu dự diễn đàn.

Phát biểu tại Diễn đàn, Trung tá Bùi Tuấn Ninh ghi nhận, tiếp thu và giải đáp thỏa đáng các ý kiến đóng góp của các đại biểu, cam kết khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội./.

Thanh Phương