TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 21/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an

Thông báo kết quả kiểm tra công tác thi hành án phạt tù năm 2024

14:18 20/09/2024

Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng - Phó Cục trưởng Cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an làm Trưởng đoàn thông báo kết quả kiểm tra công tác thi hành án phạt tù năm 2024. Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng đánh giá kết quả kiểm tra trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Đoàn kiểm tra các nội dung như: tình hình, kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về công tác thi hành án phạt tù; đánh giá những kết quả đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc; kiểm tra việc quán triệt, triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác thi hành án phạt tù; việc thực hiện các nội dung công tác thi hành án phạt tù; kiểm tra trực tiếp tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ thuộc Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh…

Đại tá Trần Văn Hà phát biểu.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng đánh giá cao việc thực hiện công tác thi hành án phạt tù của Công an tỉnh Long An, đồng chí đề nghị các đơn vị cần khắc phục hạn chế được chỉ ra, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành có liên quan để nâng cao chất lượng công tác thi hành án phạt tù trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đại tá Trần Văn Hà cảm ơn đoàn công tác đã kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ về công tác thi hành án hình sự. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Cục trưởng, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề nghị Cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ Công an tỉnh Long An trong công tác thi hành án hình sự trong thời tới./.

Viết Nguyên