TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 20/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Công an huyện Đức Hoà tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy - Lãnh đạo Công an huyện với Công an các xã, thị trấn năm 2024

10:36 19/09/2024

Công an huyện Đức Hòa vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện với cán bộ, chiến sĩ Công an xã, thị trấn năm 2024.

Hội nghị diễn ra trong bầu không khí dân chủ, cởi mở để cán bộ, chiến sĩ Công an các xã, thị trấn bày tỏ, đề xuất những nguyện vọng trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tại Hội nghị đối thoại, Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện tiếp nhận 11 câu hỏi từ Công an các xã, thị trấn nêu lên những khó khăn, vướng mắc, tập trung vào 02 lĩnh vực: Lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng: 08 câu hỏi; Lĩnh vực nghiệp vụ CAND: 03 câu hỏi. Các câu hỏi đặt ra đều được Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện và Đội trưởng các Đội nghiệp vụ theo chức năng, nhiệm vụ trả lời, giải đáp một cách thấu đáo, đáp ứng mong muốn của CBCS tham gia đối thoại.

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện nêu vấn đề cần giải đáp trong buổi đối thoại.

Thay mặt Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện, Thượng tá Huỳnh Văn Trinh – Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện, đánh giá cao các ý kiến của CBCS nêu tại Hội nghị, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất tại buổi đối thoại và những cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an xã trong thời gian qua; từ đó Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện có sự định hướng, chỉ đạo kịp thời giúp lực lượng Công an xã yên tâm công tác, bám sát cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Thời gian tới, Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã. Đồng thời, yêu cầu lực lượng Công an xã tiếp tục nỗ lực triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở. Thực hiện hiệu quả công tác nắm, phân tích, đánh giá từ đó có dự báo sát sao, kịp thời tham mưu Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và Công an huyện các chủ trương, đường lối về đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn cơ sở. Toàn lực lượng Công an xã phải tiếp tục triển khai, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của Ngành trong triển khai nhiệm vụ công tác Công an, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Công an huyện sẽ tập trung củng cố, bổ sung lực lượng Công an xã; chú trọng công tác luân chuyển, điều động, bổ nhiệm các chức danh phù hợp với tình hình thực tế nhất là việc bố trí Điều tra viên, cán bộ điều tra tại Công an cấp xã. Tiếp tục rà soát, tham mưu thực hiện công tác xây dựng, sửa chữa, trụ sở, nơi làm việc của lực lượng Công an xã đảm bảo tiến độ, hướng dẫn đề ra.

Quang cảnh buổi đối thoại.

Các Đội nghiệp vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa tham mưu Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện tăng cường kiểm tra, hướng dẫn Công an cấp xã thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, các mặt công tác Công an an theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực chuyên môn phụ trách./.

Bảo Lộc