TỈNH LONG AN Thứ Năm, 19/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Công an thành phố Tân An tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

14:56 11/09/2024

Công an thành phố Tân An vừa tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024, với hơn 130 người dân đại diện cho các hộ gia đình trên địa bàn 14 xã, phường tham dự. Thượng tá Lê Văn Phước – Trưởng Công an thành phố Tân An, chủ trì buổi tiếp xúc.

Tại diễn đàn, Công an thành phố thông tin cho người dân về tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT 9 tháng đầu năm; việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của CBCS Công an thành phố và công tác tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính 09 tháng đầu năm 2024.

Quang cảnh đại biểu dự diễn đàn.

Theo đó, trong 09 tháng qua, Công an thành phố đã chủ động và bám sát chỉ đạo, yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương; xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch, chương trình công tác trọng tâm trên các lĩnh vực công tác Công an; tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền huy động được sức mạnh hệ thống chính trị và Nhân dân tham gia đảm bảo ANTT;... Từ đó, tội phạm hình sự trên địa bàn thành phố được kiềm chế, giảm 5,88% so với cùng kỳ năm 2023, hầu hết các vụ việc phạm tội về hình sự xảy ra (cố ý gây thương tích, cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…) đều được phát hiện, đấu tranh, xử lý kịp thời, theo đúng quy định pháp luật, không để gây bức xúc trong Nhân dân. An ninh, trật tự địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, trật tự xã hội đảm bảo, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ, Tết, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến làm việc trên địa bàn, phục vụ tích cực phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố.

Người dân tham gia ý kiến tại diễn đàn.

Diễn đàn ghi nhận 05 ý kiến đóng góp của người dân đối với lực lượng Công an thành phố, Công an xã, phường. Đa số ý kiến đồng tình, đánh giá cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ CBCS; thường xuyên bám sát địa bàn; luôn nhạy bén, linh hoạt trong giải quyết công việc, gần gũi với nhân dân; có lễ tiết tác phong đúng mực khi tiếp xúc với nhân dân, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân tốt, không gây phiền hà.

Một số ý kiến đề xuất, kiến nghị đối với lực lượng Công an thành phố: về việc tuyển chọn, trang bị công cụ hỗ trợ và chế độ chính sách đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, tình trạng rải tờ rơi “tín dụng đen”, thường xuyên kiểm tra các thiết bị phòng cháy chữa cháy và tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy...

Thượng tá Lê Văn Phước – Trưởng Công an thành phố Tân An giải đáp thắc mắc của người dân tại diễn đàn.

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, đồng chí Trưởng Công an thành phố, đã nghiêm túc ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp và giải đáp đầy đủ những câu hỏi, ý kiến của người dân trên các lĩnh vực và mong muốn người dân luôn tin yêu, ủng hộ và tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.