TỈNH LONG AN Thứ Năm, 19/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người dân cần biết

Hướng dẫn Cập nhật hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an trong giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến người nước ngoài

18:38 26/07/2024

Sau khi hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ, Doanh nghiệp sẽ nhận được Mã số hồ sơ đã nộp. Nếu thông tin không đủ hợp lệ, sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin  hoặc có thể bị từ chối theo quy định của pháp luật Việt Nam; khi phải cung cấp thông tin thời gian xử lý sẽ được tính kể từ khi Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nhận được thông tin đầy đủ và hợp lệ. Doanh nghiệp có thể kiểm tra các vấn đề liên quan đến hồ sơ đã nộp trong mục “Quản lý hồ sơ đã nộp” tại cột “Tình trạng hồ sơ” thể  hiện rõ tất cả các vấn đề có liên quan. Đối với các hồ sơ được “Yêu cầu bổ sung” Doanh nghiệp cần thực hiện theo hướng dẫn, sau đó tiến hành “Cập nhật” để đẩy lại hồ sơ lên Cổng dịch vụ công, cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Tài khoản dịch vụ công của Doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, chọn tên công ty, chọn mục Quản lý hồ sơ đã nộp

Bước 2: Chọn Cập nhật

Bước 3: Xuất hiện giao diện trang thông tin cần Cập nhật (bố cục và thông tin giống như khi nộp hồ sơ), kiểm tra và cập nhật lại đúng thông tin theo yêu cầu, chọn Đồng ý và tiếp tục

Bước 4: Hệ thống sẽ chuyển sang trang thông tin đã nhập, đối chiếu, kiểm tra lại và thực hiện nhập Mã xác nhận, chọn ô “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”, chọn Nộp hồ sơ

Bước 5: Hệ  thống thông báo hoàn thành Cập nhật hồ sơ

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thời gian xử lý hồ sơ là 05 ngày làm việc (không bao gồm ngày cuối tuần và các ngày nghỉ lễ quốc gia) sau khi được thanh toán đầy đủ và hồ sơ đầy đủ hợp lệ; trong trường hợp hồ sơ cần được tiếp tục xác minh bởi Cơ quan Công an, thời gian xử lý hồ sơ thực tế có thể kéo dài từ 05 - 30 ngày làm việc.

Khi cần biết thêm thông tin chi tiết về tình trạng hồ sơ hoặc tư vấn, giải đáp các thủ tục hành chính có liên quan đến người nước ngoài đề nghị Doanh nghiệp liên hệ địa chỉ: số 16 Quốc lộ 1A, Phường 5, Tp Tân An, tỉnh Long An hoặc số điện thoại: 02723.827.622 trong giờ hành chính để được hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời.

Trần Đoàn