TỈNH LONG AN Thứ Ba, 18/06/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người tốt việc tốt

Trung úy Công an 18 lần hiến máu cứu người

14:18 24/05/2024

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn TP. Tân An phát triển mạnh mẽ, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân địa phương. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện, những người không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện hành động cao đẹp đó.

Trung úy Văn Tuấn Nhã (32 tuổi), Cán bộ Công an phường 3, TP. Tân An là một trong những điển hình như vậy. Từ năm 2011, khi là đoàn viên thanh niên Công an TP. Tân An, nhận thấy việc hiến máu vừa giúp được người khác có thêm cơ hội sống, vừa tốt cho sức khỏe bản thân nên đều đặn mỗi năm đồng chí Nhã tham gia hiến máu từ 1 - 2 lần. Đến nay, đồng chí đã tình nguyện hiến máu 18 lần.

Trung úy Văn Tuấn Nhã tham gia hiến máu tình nguyện.

"Sau mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy tinh thần sảng khoái hơn nên vận động người thân trong gia đình bạn bè cùng tham gia để giúp đỡ những người bệnh khó khăn" – Đồng chí Nhã bày tỏ.

Ngoài việc tự mình hiến máu, đồng chí còn tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu, mang lại hy vọng sống cho những trường hợp cần thiết.

Giấy chứng nhận 18 lần hiến máu tình nguyện của Trung úy Văn Tuấn Nhã.

Đồng chí Nhã còn cho biết thêm: “Thời gian tới, bản thân sẽ tiếp tục hiến máu và vận động người thân có đủ sức khỏe tham gia, bởi "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Mỗi khi đọc được thông tin nguồn máu dự trữ cạn dần, bản thân tôi lại lo lắng, hy vọng mỗi người chung tay, mỗi người 1 đơn vị máu sẽ giúp ích được cho rất nhiều người khác có thêm cơ hội sống”.

Thiếu tá Phạm Minh Trí – Trưởng Công an phường 3, TP. Tân An, cho biết: “Trung úy Văn Tuấn Nhã là một cán bộ chuẩn mực của đơn vị. Ngoài hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, đồng chí còn tham gia tích cực các phong trào của đơn vị, nhất là trong công tác hiến máu tình nguyện. Mặc dù đã hết tuổi Đoàn, nhưng khi Chi đoàn Công an TP. Tân An phát động hiến máu tình nguyện là đồng chí xin đi hiến máu rồi quay về với công việc ngay. Ngoài ra, trong công việc, đồng chí Nhã rất nhiệt tình với mọi người. Ai có hữu sự chuyện gia đình, đồng chí đều tình nguyện nhận trực thay nên được anh em trong đơn vị yêu quý".

Trung úy Văn Tuấn Nhã tham gia đội Câu lạc bộ tuyên truyền và vận động hiến máu nhân đạo.

Giúp người không cần đền đáp chỉ mong đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống đó là suy nghĩ của Trung úy Văn Tuấn Nhã - Cán bộ Công an phường 3, TP. Tân An. Ngoài ra không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, bản thân đồng chí luôn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện đến người dân. Những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của đồng chí Nhã đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội. Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, Trung úy Văn Tuấn Nhã là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện./.

Lê Quang

TIN TỨC KHÁC

WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Hôm nay 1007
  • Tháng 6 2486
  • Năm 2024 194501