TỈNH LONG AN Thứ Ba, 18/06/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ giành giải nhất trong Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

13:54 24/05/2024

Sáng nay (24/5/2024), UBND tỉnh Long An tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh - năm 2024.

Nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”: lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, chỉ huy ở trong dân và hậu cần, vật tư ở trong dân, trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, tháng 02/2024, UBND tỉnh Long An ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt  tổ chức Hội thi và chọn 01 đội xuất sắc tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Từ ngày 13/4/2024 đến ngày 27/4/2024, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” vòng cấp huyện năm 2024 được tổ chức tại 15/15 huyện, thị xã, thành phố. Hội thi vòng cấp huyện có 163 “Tổ liên gia an toàn PCCC” với 1.304 thành viên tham gia; trong đó, có 15 đội đạt giải nhất để tham gia vòng thi cấp tỉnh.

* Một số hình ảnh của hội thi cấp tỉnh

Qua thời gian nỗ lực tập luyện kỹ, chiến thuật, công tác chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh, 120 vận động viên đến từ 15 đội thi đạt số điểm xuất sắc hội thi cấp huyện bước vào Hội thi cấp tỉnh. Nội dung thi gồm có 2 phần: lý thuyết và thực hành. Trong đó, lý thuyết là trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; thực hành là thi chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh.

Để chuẩn bị cho Hội thi thành công tốt đẹp, Công an tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, đảm bảo hỗ trợ kịp thời cả về nhân lực và tinh thần cho các vận động viên thi đấu.

Căn cứ tổng số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành, Ban Tổ chức trao giải nhất cho “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ; giải nhì là “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh; “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa đạt giải ba.

Đội hạng nhất sẽ đại diện cho tỉnh Long An tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” do Bộ Công an tổ chức tại khu vực VI, Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, dự kiến vào trung tuần tháng 6/2024 sắp tới (do tỉnh Kiên Giang đang cai).

Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất, nhì, ba cho các “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Hội thi là dịp bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”’, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn tỉnh đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn tỉnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH./.

T.Phượng - V.Tiền

 

TIN TỨC KHÁC

WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Hôm nay 1007
  • Tháng 6 2486
  • Năm 2024 194501