TỈNH LONG AN Thứ Năm, 09/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Bến Lức nhân rộng Mô hình “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường học”

11:05 13/12/2021

Huyện Bến Lức vừa tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Mô hình “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường học” tại Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Hòa cũng là trường được Ban Chỉ đạo huyện chọn làm “điểm” thực hiện mô hình.

Dự hội nghị có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; Phòng Cảnh sát giao thông; các ban, ngành, đoàn thể huyện Bến Lức; cấp ủy, UBND xã Lương Hòa; Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện Bến Lức cùng Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Hòa.

Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất và đánh giá cao hiệu quả của mô hình qua 01 năm triển khai, thực hiện, đã tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường học, xây dựng môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học; tạo sự an toàn cho học sinh và an tâm của phụ huynh khi đưa, đón con đến trường và về nhà. Đại biểu còn được nghe nhiều phát biểu tham luận của đại diện Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn huyện và đều thống nhất đánh giá rất cao về hiệu quả của mô hình trong thời gian qua và tiếp tục duy trì, nhân rộng trong thời gian tới. Tại hội nghị Ban Chỉ đạo huyện triển khai kế hoạch nhân rộng Mô hình “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường học” ra phạm vi toàn huyện. Theo kế hoạch trong năm 2021, chọn 02 trường “điểm” cấp huyện: Trường Trung học phổ thông Gò Đen, xã Phước Lợi và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ, xã Thanh Phú; 12 trường “điểm” cấp xã; nâng tổng số trường đăng ký tham gia thực hiện mô hình lên 26 trường, trong đó có 04 trường “điểm” cấp huyện.