TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 12/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5/2024

09:51 28/04/2024

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5/2024, cao điểm du lịch hè 2024. Công an tỉnh tập trung triển khai phương án, giải pháp bảo đảm TTATGT; phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Lực lượng CSGT ra quân tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5/2024.

Theo đó, lực lượng CSGT từ tỉnh đến địa phương chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm TTATGT, TTXH; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; xác định tuyến, địa bàn, đối tượng, hành vi vi phạm, khung thời gian để tập trung bố trí lực lượng, phương tiện kiểm soát phù hợp; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông (vi phạm nồng độ cồn, mua túy; chở hàng quá trọng tải, quá khổ giới hạn, “cơi nới” thùng xe và chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; sử dụng các loại giấy tờ “giả”).

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Thông qua công tác bảo đảm TTATGT nhằm chủ động nắm chắc mọi diễn biến tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời mọi tình huống phức tạp trên các tuyến giao thông đường bộ; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ bảo đảm TTATGT, chống ùn tắc trên các tuyến giao thông trọng điểm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, xử lý nhanh chóng, dứt điểm các vụ việc, sự cố, tai nạn xảy ra trên các tuyến giao thông, không để kéo dài dẫn đến ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5/2024, cao điểm du lịch hè 2024./.

Viết Nguyên