TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 03/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Cần Đước: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024

14:39 23/04/2024

Sáng ngày 21/4/2024, UBND huyện Cần Đước tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Định – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Đước; Đồng chí Đào Hữu Tấn – Quyền Chủ tịch UBND huyện Cần Đước và Thượng tá Võ Văn Tiến - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Long An.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 112 vận động viên đến từ 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với nội dung thi đấu bao gồm phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Trong đó, ở phần thi lý thuyết, các đội cử ra 1 thành viên trả lời câu hỏi xoay quanh những kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; ở phần thi thực hành, các đội phải thực hiện các thao tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Một số hình ảnh của hội thi.

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ, đồng thời đưa hoạt động phòng cháy chữa cháy của các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” đi vào thực chất, có tính ứng dụng cao; thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ) trong việc xử lý tình huống cháy, nổ tại địa phương. Bên cạnh đó, hội thi còn tạo khí thế thi đua sôi nổi, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang cao hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện.

Tổng kết Hội thi, đã trao 03 giải (nhất, nhì, ba) phần thi Lý thuyết, 03 giải (nhất, nhì, ba) phần thi Thực hành; giải Nhất toàn đoàn thuộc về xã Long Định; giải Nhì thuộc về xã Long Hựu Đông; giải Ba thuộc về xã Long Trạch. Tổ liên gia an toàn PCCC xã Long Định được chọn tham dự Hội thi cấp tỉnh./.

Thanh Hải