TỈNH LONG AN Thứ Năm, 02/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An ninh trật tự

Khám phá nhanh chuyên án, bắt giữ đối tượng cướp xe honda khách

15:20 19/04/2024

Từ ngày 12/4/2024 đến ngày 15/4/2024, trên địa bàn xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức liên tiếp xảy ra 02 vụ cướp tài sản. Thủ đoạn của đối tượng là thuê xe honda ôm, yêu cầu chở đến nơi vắng vẻ thuộc địa bàn xã Thạnh Lợi, sau đó tấn công bị hại cướp xe mô tô và nhanh chóng tẩu thoát. Tài sản thiệt hại là 02 xe mô tô loại Wave RXS và xe môtô nhãn hiệu Honda Wave S.

Trước tình hình trên, Công an huyện Bến Lức xác lập chuyên án, tiến hành truy xét, làm rõ. Các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện trong đó chủ công là Đội Cảnh sát hình sự triển khai lực lượng, chia làm nhiều tổ công tác, huy động phương tiện sử dụng linh hoạt nhiều biện pháp, tiến hành rà soát, thu thập thông tin, truy xét đối tượng.

Đối tượng Phạm Văn Cường cùng tang vật.

Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, sự phối hợp nhịp nhàng các lực lượng nghiệp vụ, sự mưu trí của các lực lượng, chỉ sau 03 ngày xác lập chuyên án, lúc 11 giờ ngày 18/4/2024, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bến Lức phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đối tượng Phạm Văn Cường (SN 1985), ngụ ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang khi đối tượng xuất hiện tại khu vực xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Trong quá trình đấu tranh, đối tượng ngoan cố, quanh co, chối tội. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng Cường khai nhận đã thực hiện 02 vụ cướp tài sản trên và thực hiện 01 vụ cướp tại địa bàn xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa vào ngày 17/4/2024.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Cường, tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định./.

Việt Trường