TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 03/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Đảng ủy Công an thành phố Tân An sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị

22:18 17/04/2024

Đảng ủy Công an thành phố Tân An tổ chức Hội nghị Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2023.

Đến dự và Chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Võ Hồng Thảo – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố. Đồng chí Thượng tá Lê Văn Phước – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố chủ trì Hội nghị.

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, Đảng ủy - Lãnh đạo Công an thành phố đã đề ra nhiều Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, sát hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế đảng bộ; đi đôi với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa (XIII) về đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa”; các quy định của Đảng về nêu gương và kiểm soát quyền lực, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Ngành và địa phương phát động, điển hình như cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc; phát động nhiều đợt thi đua ngắn hạn, các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Lễ, Tết và các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn thành phố Tân An.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy - Lãnh đạo Công an thành phố, sự quyết tâm chính trị cao của toàn thể cán bộ, đảng viên, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng CATP thời gian qua đã trở thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình học tập, công tác và chiến đấu của toàn lực lượng; tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công việc của cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên rõ rệt, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội địa bàn, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và phát triển Thành phố.

Hội nghị được nghe 04 phát biểu tham luận của 02 tập thể và 02 cá nhân điển hình minh họa cho những kết quả đạt được trong việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2021 – 2023.

Đồng chí Võ Hồng Thảo – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Hồng Thảo – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được qua 03 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW. Để tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiệu quả hơn trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm túc thực hiện trách nhiệm nêu gương; nhất là tập trung công tác cải cách hành chính và giải quyết những vấn đề nổi cộm người dân quan tâm với tinh thần tiếp tục đổi mới tư duy, sửa đổi lối làm việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, có hiệu quả thật, người dân được thụ hưởng thật. Đồng chí tin tưởng rằng, sau Hội nghị này, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng Công an thành phố Tân An sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, ngày càng thiết thực và hiệu quả, góp phần vào nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng thành phố Tân An đạt chuẩn đô thị văn minh. Công an thành phố Tân An sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và ngày càng có thêm nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến xuất sắc.

Đồng chí Thượng tá Lê Văn Phước – UV BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố biểu dương và trao tặng phẩm cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2023.

Tại Hội nghị Trưởng Công an thành phố Tân An đã biểu dương 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2023; đồng thời trao tặng phẩm kèm theo./.