TỈNH LONG AN Thứ Năm, 02/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An ninh trật tự

Vĩnh Hưng: khởi tố 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

15:35 15/04/2024

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Hưng vừa ra quyết định khởi tố 02 vụ án hình sự, khởi tố 03 bị can, áp dụng biện pháp tạm giam đối với Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1987, ngụ ấp 1, xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng; Nguyễn Thị Tài Linh, sinh năm 1993, ngụ ấp Gò Pháo, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và Tống Hoàng Trọng Hữu, sinh năm 1992, ngụ ấp Sậy Giăng, xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó khoảng 21 giờ 30 phút ngày 31/3/2024, Công an xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng tuần tra trên đường tỉnh lộ 831B thuộc ấp Gò Châu Mai, xã Khánh Hưng thì phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Tâm có biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện kiểm tra. Qua kiểm tra lực lượng phát hiện Tâm đang cầm gói thuốc trên tay, bên trong gói thuốc có 01 gói nylon có rãnh khép viền màu đỏ có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma tuý. Kết quả giám định gói nylon có trọng lượng 0,3422 gam Methamphetamine. Qua làm việc Tâm khai gói nylon trên là ma túy đá Tâm vừa mua với giá 400.000 đồng và đang trên đường về nhà để sử dụng thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Đối tượng Tâm.

Đối tượng Linh.

Đối tượng Hữu.

Tiếp đó, khoảng 21 giờ 50 phút ngày 01/4/2024, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện kết hợp Công an xã Khánh Hưng mật phục trên tuyến đường liên xã Tân Thành - Lò Gạch thuộc ấp Sậy Giăng, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng dừng kiểm tra xe mô tô bắt giữ 02 đối tượng tên Nguyễn Thị Tài Linh và Tống Hoàng Trọng Hữu. Qua kiểm tra, phát hiện trên người đối tượng Linh có 01 gói nylon được hàn kín bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma tuý; trên người đối tượng Hữu phát hiện có 01 gói nylon được hàn kinh bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma tuý. Sau đó, lực lượng tiến hành khám xét khẩn cấp chổ ở của đối tượng Linh thuộc ấp Gò Pháo, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, thu giữ 01 túi nylon có rãnh khép viền màu đỏ, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Kết quả giám định 03 gói nylon có trọng lượng 30,4244 gam Methamphetamine.

Hiện các vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý./.

Văn Bình