TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 03/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Giao ban tư tưởng và dư luận xã hội quý I, ký kết giao ước thi đua “Vì ANTQ” năm 2024

14:40 11/04/2024

Chiều ngày 10/4/2024, Công an tỉnh Long An tổ chức Hội nghị giao ban tư tưởng và dư luận xã hội quý I/2024, ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong quý I/2024, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng và định hướng dư luận xã hội; quan tâm chăm lo đầy đủ chế độ chính sách cho cán bộ chiến sỹ nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cán bộ chiến sỹ luôn an tâm công tác, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của ngành Công an. Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở luôn chủ động thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Quang cảnh hội nghị.

Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng đấu tranh các loại tội phạm; tăng cường công tác tuần tra, khép kín địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; vận động Nhân dân tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật. Từ đó, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh được bảo đảm; các mặt công tác xây dựng lực lượng, hậu cần được tăng cường; thường xuyên kiểm tra việc chấp hành mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch, quy trình, chế độ công tác, lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sỹ; kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;  tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí; điều tra khám phá thành công các vụ án lớn, được dư luận và lãnh đạo các cấp khen ngợi.

Tại Hội nghị, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Cụm trưởng 07 Cụm thi đua Công an tỉnh đã ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 với nhiều mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể; quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra.

Cụm trưởng 07 Cụm thi đua Công an tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Kết luận Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh: Quý II/2024 sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện nghiêm điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, quy trình, chế độ công tác, chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến; tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch tuần tra, xử lý đối tượng vi phạm pháp luật, vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền tình hình, kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm và những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an tỉnh; đấu tranh phản bác, định hướng dư luận xã hội… góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh. Trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Công an các đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo đơn vị, cán bộ chiến sỹ tích cực hưởng ứng, tận tụy, trách nhiệm trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, quyết tâm hoàn thành ở mức cao nhất nhiệm vụ được giao vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Viết Nguyên