TỈNH LONG AN Thứ Ba, 30/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Đảng ủy Công an tỉnh lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giữ vững ổn định an ninh, trật tự Quí I/2024

14:41 09/04/2024

Ngày 5/4/2024, Đảng ủy Công an tỉnh Long An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo Quí I/2024. Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Văn Hà và Đại tá Phạm Thanh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Trong Quý I/2024, dưới sự lãnh đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, sự ủng hộ giúp đỡ to lớn của Nhân dân, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết ổn định những vấn đề nổi lên liên quan đến an ninh, trật tự; tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; xác định các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT để tập trung chuyển hóa; công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì và phát huy hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được tăng cường, nhất là lực lượng Công an các cấp đã chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời triển khai thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các Huyện ủy, thị ủy, thành ủy về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị v công tác quần chúng cũng như trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quí I/2024, Đảng ủy Công an tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đảm bảo ANTT. Qua đó, công tác điều tra, khám phá án cao, đạt 83,01% (trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng làm rõ đạt 95,3%); bắt giữ nhiều vụ, đối tượng vận chuyển hàng lậu với số lượng lớn; công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, tài chính được tăng cường;... Từ đó, tình hình an ninh, trật tự được giữ vững ổn định, nổi bật là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của tỉnh, được nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao.

Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động của lực lượng Công an tỉnh năm 2024 là: “Xây dựng Công an tỉnh Long An thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Tập trung chỉ đạo cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, đặc biệt là người đứng đầu luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt các quy định của Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương về trách nhiệm nêu gương; tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc; rà soát đánh giá, sắp xếp đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác; phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực, sai phạm; tăng cường kiểm tra, thanh tra chấn chỉnh tồn tại, thiếu sót, xử lý sai phạm của đảng viên, cán bộ, chiến sĩ... góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh.

Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, Cấp ủy-Lãnh đạo Công an các cấp trên địa bàn tỉnh tập trung lãnh đạo rà soát, đôn đốc, triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết đã đề ra. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến 03 nhiệm vụ trọng tâm “đột phá” năm 2024, nhất là Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022, của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; chủ động triển khai các biện pháp giải quyết tình hình, vụ việc nổi lên ngay từ cơ sở; tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kéo giảm ít nhất 05% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với năm 2023; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm được giao trong việc thực hiện 02 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân và Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030…góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh./.

T.Phượng-V.Nguyên