TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An ninh trật tự

Phòng ngừa, đấu tranh hoạt động xuất nhập cảnh trái phép

08:01 02/04/2024

Qua công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự trên tuyến biên giới, thời gian gần đây, phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu tổ chức đưa, rước người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Các đối tượng sử dụng nhiều hình thức, thủ đoạn để thực hiện đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới tỉnh Long An. Qua tin báo của quần chúng nhân dân, khoảng 23 giờ 20 phút ngày 27/3/2024 tại khu vực bờ Nam, kênh Cái Cỏ, ấp Sông Trăng, xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Long An phối hợp Công an huyện Tân Hưng và Đồn Biên phòng Sông Trăng - Bộ đội Biên phòng tỉnh tuần tra, mật phục phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, gồm 02 đối tượng: Võ Văn Hậu, sinh ngày 01/01/1987, thường trú xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An (là đối tượng đưa, rước người xuất cảnh trái phép) và đối tượng Zhang Tianshi, sinh ngày 23/11/1989, quốc tịch: Trung Quốc (là đối tượng nhập cảnh, xuất cảnh trái phép). Vụ việc này đang được các lực lượng chức năng phối hợp điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

2 đối tượng của vụ việc.

Thời gian qua, lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và các nội dung về công tác đấu tranh, phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép, cũng như những rủi ro về pháp lý liên quan đến hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới. Từ đó, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân và tinh thần tố giác tội phạm, nâng cao cảnh giác; không tiếp tay, tham gia các hoạt động môi giới, tổ chức, đưa dẫn, giúp sức, xúi giục người khác xuất nhập cảnh trái phép; kịp thời thông báo, tố giác các đối tượng có hoạt động tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép cho cơ quan chức năng để phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời và điều tra, xử lý, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên tuyến biên giới./.

Trần Đoàn