TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 27/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Quý I năm 2024

07:24 21/03/2024

Ngày 20/3/2024, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Long An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) quý I; tổng kết cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và triển khai các chuyên đề trọng tâm năm 2024. Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Quý I năm 2024, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh, Cục Cảnh sát giao thông và Công an tỉnh, lực lượng CSGT đã chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm TTATGT, TTXH, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và Nhân dân trong công tác bảo đảm TTATGT. Đặc biệt, CSGT toàn tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công tội phạm, bảo đảm TTATGT, chống ùn tắc giao thông trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, bố trí 100% quân số đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát trong 07 ngày Tết, bảo đảm tình hình TTATGT, kiềm chế và làm giảm TNGT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT với những nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Theo thống kê, trong quý I/2024, toàn tỉnh xảy ra 69 vụ TNGT, làm chết 32 người, bị thương 45 người; riêng trong đợt cao điểm đảm bảo trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, toàn tỉnh xảy ra 45 vụ TNGT, làm chết 21 người, bị thương 27 người; giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2023.

Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT phối hợp bắt giữ 18 vụ việc/12 đối tượng tội phạm hình sự, kinh tế, buôn lậu…, trên các tuyến giao thông đường bộ và đường thủy nội địa; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông. Qua đó, phát hiện, xử lý 14.958 trường hợp vi phạm TTATGT với số tiền phạt ước tính 53,438 tỷ đồng; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký xe và xử lý vi phạm TTATGT; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác bảo đảm TTATGT...

Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương kết quả đạt được của lực lượng CSGT trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo, lực lượng CSGT đẩy mạnh công tác đảm bảo tình hình TTATGT, TTXH trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng; triển khai thực hiện hiệu quả các kế hoạch chuyên đề trọng năm 2024; tập trung tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chở hàng quá tải trọng, vi phạm tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, sử dụng giấy tờ giả… Phát huy hiệu quả và nhân rộng các mô hình về ATGT; giải quyết nhanh chóng, kịp thời các vấn đề phát sinh về TTATGT, không để bị động, bất ngờ, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 06 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024./.

Viết Nguyên