TỈNH LONG AN Thứ Hai, 29/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

15:01 13/03/2024

Chiều ngày 12/4/2024, Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn tỉnh năm 2024. Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì Hội nghị.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” được tổ chức ở hai cấp gồm: Cấp huyện (UBND cấp huyện chủ trì) và cấp tỉnh (UBND tỉnh chủ trì). Các đội tham gia thi lý thuyết và thực hành, gồm các nội dung: trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; thực hành kỹ năng chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh. Các đơn vị cấp xã sẽ lựa chọn 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC” gồm 11 thành viên để tham dự Hội thi cấp huyện. Đơn vị cấp huyện sẽ lựa chọn ra đội đạt giải nhất tham dự Hội thi cấp tỉnh (13 thành viên). Thời gian hoàn thành Hội thi cấp huyện trước ngày 25/4/2024 và cấp tỉnh dự kiến tổ chức thi ngày 10/5/2024. Đội đạt giải nhất ở Hội thi cấp tỉnh sẽ tham dự vòng thi thứ hai khu vực VI (vùng Đồng bằng sông Cửu Long), do Bộ Công an tổ chức tại Kiên Giang (dự kiến vào trung tuần tháng 6/2024).

Quang cảnh hội nghị.

Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”’, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn tỉnh đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Trần Văn Hà yêu cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị nghiệp vụ liên quan chủ động tham mưu chính quyền các cấp rà soát triển khai toàn diện, hiệu quả công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thi theo đúng tiêu chí, hướng dẫn của cấp trên, góp phần Hội thi diễn ra bảo đảm chất lượng, hiệu quả, sát với thực tiễn./.

Viết Nguyên