TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 03/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Khai giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

14:10 05/03/2024

Sáng ngày 04/03/2024, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Bộ Công an tổ chức Lễ khai giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại Tiểu đoàn CSCĐ số 3, xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Đại tá Lê Đại Thắng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP. Hồ Chí Minh chủ trì buổi Lễ. Tham dự Lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ.

Năm 2024, Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP. Hồ Chí Minh được Bộ Tư lệnh CSCĐ giao nhiệm vụ huấn luyện cho 901 chiến sĩ là công dân trúng tuyển nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. Trong thời gian 03 tháng, các chiến sĩ được huấn luyện kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật nghiệp vụ; điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của lực lượng CAND, lực lượng CSCĐ; kỹ năng chiến đấu và sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ; công tác bảo vệ mục tiêu và vận chuyển hàng đặc biệt…

Đại tá Lê Đại Thắng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP. Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Đại Thắng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP. Hồ Chí Minh đề nghị CBCS Trung đoàn tham gia khoá huấn luyện phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận dụng sáng tạo, linh hoạt các nội dung đảm bảo thiết thực, phù hợp, không ngừng nâng cao chất lượng công tác huấn luyện và học tập, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Viết Nguyên