TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 13/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Tổng kết công tác bố trí, sử dụng và quản lý hạ sỹ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân

21:40 17/02/2024

Chiều ngày 16/02/2024, Công an tỉnh tổ chức Lễ tổng kết công tác bố trí, sử dụng và quản lý hạ sỹ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân. Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi Lễ.

Năm 2022, Công an tỉnh Long An tuyển chọn 218 công dân vào thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trong lực lượng Công an tỉnh. Sau khi hoàn thành công tác huấn luyện, căn cứ quy định của Bộ Công an và xét yêu cầu công tác, chiến đấu, Giám đốc Công an tỉnh đã bố trí các chiến sĩ mới nhận công tác tại Công an các đơn vị, địa phương.

Quang cảnh buổi lễ.

Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng chiến sĩ đúng quy định của Bộ. Đồng thời, tiếp tục bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, phân công cán bộ kèm cặp, giúp đỡ và tạo điều kiện cho từng đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, có 04 đồng chí trúng tuyển vào các Trường trong CAND.

Các chiến sĩ nghĩa vụ CAND đều có tư tưởng vững vàng, tích cực công tác, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện. Nhiều đồng chí lập thành tích, chiến công xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND các huyện, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tự giác, học tập rèn luyện của các chiến sỹ trong thời gian tại ngũ; đồng thời đề nghị, sau khi được xuất ngũ trở về địa phương, các đồng chí không ngừng phát huy kiến thức nghiệp vụ đã được bồi dưỡng, phát huy phẩm chất người chiến sỹ CAND, tham gia phong trào giữ gìn ANTT và luôn là công dân có ích cho xã hội.

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thông tin về các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND được hỗ trợ khi học nghề...

Trước buổi Lễ, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp nghề và giới thiệu việc làm cho chiến sĩ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong CAND năm 2024. Tại chương trình, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Trường Cao đẳng Long An và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thông tin cơ bản về nhu cầu việc làm trong tỉnh hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động tại một số nước trong khu vực, một số chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các đối tượng được ưu tiên trong xuất khẩu lao động; tư vấn những ngành nghề mới phù hợp với xu thế thị trường lao động phát triển hiện nay; giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo các ngành nghề, khung đào tạo nghề, thông tin về việc làm của công ty, quyền lợi nghĩa vụ, chế độ ưu tiên đãi ngộ đối với chiến sĩ Công an xuất ngũ khi vào làm việc cho doanh nghiệp, công ty; hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về loại hình công việc, điều kiện đăng ký dự tuyển, điều kiện làm việc, mức lương và chế độ lao động khi đi xuất khẩu lao động ở các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... cho chiến sĩ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong CAND năm 2024./.

Viết Nguyên

TIN TỨC KHÁC

WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Hôm nay 1007
  • Tháng 4 2486
  • Năm 2024 194501