TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 03/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Đảm bảo tốt an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

08:03 16/02/2024

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 , Công an tỉnh Long An đã làm tốt công tác nắm, giải quyết các tình hình liên quan đến an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Lực lượng Công an tỉnh thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT, TTATGT trên tuyến Quốc lộ 1A.

Theo đó, trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ 29 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết), tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra làm rõ 5/7 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội, bắt và xử lý 06 đối tượng; bắt 01 đối tượng truy nã; triệt xóa 10 tụ điểm cờ bạ, xử lý 37 đối tượng, tạm giữ 245 triệu đồng và nhiều tang vật có liên quan; bắt 02 vụ vận chuyển hàng cấm, tạm giữ 16.400 bao thuốc lá ngoại các loại; bắt 01 vụ/01 đối tượng nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn đã phát hiện, bắt giữ 02 vụ/02 đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép, thu giữ: 31,49 kg pháo nổ; 17 vụ /26 đối tượng có hành vi sử dụng pháo nổ trái phép, thu giữ 86 viên pháo nổ; lập biên bản 793 trường hợp vi phạm giao thông (trong đó vi phạm nồng độ cồn 355 trường hợp), tạm giữ 605 phương tiện. Bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, Trại tạm giam và các nhà tạm giữ, bảo đảm chế độ chính sách cho người bị tạm giam, tạm giữ.

Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác tuần tra kiểm soát của lực lượng Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A.

Để có được kết quả đó, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng, chống cháy, nổ; xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng pháo trái phép, không để tình hình sử dụng pháo nổ trái phép diễn biến phức tạp. Đảm bảo các mặt công tác xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật phục vụ công tác, chiến đấu… Bảo vệ an toàn các hoạt động vui Xuân, đón Tết và các lễ hội đầu Xuân 2024./.

Viết Nguyên