TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 27/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Châu Thành: Tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Làm chay năm 2024

17:14 29/01/2024

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ Hội Làm chay năm 2024, Công an huyện Châu Thành chỉ đạo Đội CSGT-TT Công an huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm TTATGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; tập trung bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông.

Công an huyện Châu Thàng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Dự báo, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Làm Chay năm 2024, lưu lượng người và phương tiện giao thông trên địa bàn huyện sẽ gia tăng, đây là thời điểm người dân sử dụng rượu bia, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Để phòng ngừa tai nạn giao thông và giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết, Đội CSGT-TT Công an huyện Châu Thành phối hợp với Công an các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm TTATGT đặc biệt là các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ, quá tải… trên địa bàn toàn huyện.

Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Châu Thành phối hợp Công an xã kiểm tra các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Nhằm hạn chế, kéo giảm TNGT trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Làm chay năm 2024, Công an huyện khuyến cáo cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ; không sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông. Nếu đã sử dụng rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, sức khỏe của người tham gia giao thông./.

Đức Tâm