10:35 15/05/2025
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo lập tổ công tác đặc biệt, mở đợt cao điểm truy quét buôn lậu, hàng giả
10:05 20/01/2024
Ngày 17/01/2024, Đảng ủy - BCH Công an huyện Châu Thành đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và 38 đồng chí là cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Châu Thành.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt Kết quả Hội nghị Tổng kết Công tác Công an năm 2023 của Công an tỉnh Long An, báo cáo tóm tắt kết quả Công tác Công an năm 2023 của Công an huyện Châu Thành. Nhìn chung, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Châu Thành trong năm 2023 cơ bản ổn định. Đảng ủy - BCH Công an huyện đã chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm, kế hoạch chuyên đề về đấu tranh đảm bảo ANQG và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong năm được đẩy mạnh, nhiều mô hình trong phong trào được nhân rộng triển khai thực hiện đặc biệt là mô hình “Cựu chiến binh tham gia tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT ở cơ sở”. Các mô hình PCCC như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “điểm chữa cháy công cộng” bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, ý thức của người dân trong công tác PCCC đã được nâng lên…. Hội nghị cũng được nghe một số báo cáo tham luận của các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn để làm rõ hơn tình hình trên các lĩnh vực công tác công an, những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các mặt công tác.
Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.
Tiếp đó, nhằm tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, UBND các xã, thị trấn đã tổ chức ký bản cam kết việc thực hiện công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Công an huyện đã đạt được trong năm 2023, mặc dù còn một số tồn tại, hạn chế nhưng nhìn chung các mặt công tác Công an đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả từ cấp huyện đến các xã, thị trấn. Công an các cấp đã chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng; một số loại tội phạm xâm phạm trật tự xã hội được kéo giảm; công tác triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, đấu tranh tội phạm về ma túy, kinh tế, buôn lậu đạt kết quả tích cực; công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm, củng cố, CBCS có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng…Thời gian tới, Đảng ủy, BCH Công an huyện cần phải có sự chủ động, kịp thời, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ được giao một cách khoa học, phù hợp với diễn biến của tình hình, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu theo Nghị quyết, kế hoạch đề ra.
Đồng chí Nguyễn Văn Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện Đề án 06/CP.
Thượng tá Mai Thành Lục - Trưởng Công an huyện trao tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho các tập thể.
Thượng tá Mai Thành Lục - Trưởng Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện. Trong năm 2024, toàn thể CBCS Công an huyện đều phải nỗ lực phấn đấu, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, góp phần cùng với đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp, Công an huyện đã tổ chức trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 10 tập thể, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 12 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án 06./.
Đức Tâm
10:35 15/05/2025
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo lập tổ công tác đặc biệt, mở đợt cao điểm truy quét buôn lậu, hàng giả
10:15 15/05/2025
Bộ Công an triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo
10:07 15/05/2025
Thị trấn Tân Hưng triển khai lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 2013 qua ứng dụng VNeID
17:24 14/05/2025
Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng công nhân trong CAND năm 2025
14:21 14/05/2025
Thủ tướng chỉ đạo triển khai các biện pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng