TỈNH LONG AN Thứ Hai, 29/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Công an huyện Cần Đước tổng kết công tác Công an năm 2023

14:19 19/01/2024

Ngày 18/01/2024, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Công an huyện Cần Đước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Bí thư Huyện ủy. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên đại bàn huyện. Đại tá Thái Hữu Đức - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Quán triệt và thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện, trong năm 2023 Công an huyện Cần Đước đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với những nội dung, hình thức, biện pháp thiết thực; động viên cán bộ chiến sỹ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, tạo chuyển biến tích cực trên lĩnh vực giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần cùng huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Đại tá Thái Hữu Đức - Trưởng Công an huyện trao khen cho tập thể có thành tích trong năm 2023.

Tại hội nghị, Đại tá Thái Hữu Đức – Trưởng Công an huyện đã chỉ rõ những kết quả, thành tích Công an huyện trong năm 2023. Nổi bật là tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt 94,93%; điều tra làm rõ 58 vụ phạm pháp hình sự, khởi tố 75 bị can; 02 vụ vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, khởi tố 04 bị can; 19 vụ 22 bị can về tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; đưa 89 người vào sơ sở cai nghiện bắt buộc, cho đăng ký cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng 98 người, xử phạt vi phạm hành chính 135 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy.

Về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được UBND tỉnh xét tặng Cờ thi đua, trong đó, xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 04 người (giảm 06 vụ, giảm 08 người chết so với năm 2022); phát hiện xử phạt vi phạm hành chính 1.791 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, số tiền trên 5,8 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Bí thư Huyện uỷ trao khen cho các cá nhân có thành tích trong năm 2023.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thực hiện cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử, trong năm đã cấp trên 12.900 hồ sơ căn cước công dân và trên 81.900 tài khoản định danh điện tử; triển khai Đề án 06 của Chính phủ, phối hợp làm sạch dữ liệu dân cư, dịch vụ công trực tuyến. Xây dựng 37 “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 19 “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn các xã, thị trấn; yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke tạm dừng hoạt động khi chưa đủ điều kiện về PCCC, vận động các gia đình trang bị bình chữa cháy, vận động hộ dân mở lối thoát hiểm cho gia đình, cơ sở sản xuất tại nhà. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển, có sức lan toả cao, xếp Hạng 2 và được xét tặng Bằng khen của UBND tỉnh.

Năm 2023, Công an huyện đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 11 đội và Công an xã, thị trấn đạt “Đơn vị quyết thắng”, 11 đội và Công an xã đạt “Đơn vị tiên tiến”, 16 cá nhân cán bộ chiến sĩ đạt “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 98 “Chiến sĩ tiên tiến”, “lao động tiên tiến”.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Bí thư Huyện ủy Cần Đước phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Bí thư Huyện uỷ Cần Đước ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng Công an huyện trong năm 2023, góp phần quan trọng ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong năm 2024, Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp những chủ trương, giải pháp quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, nhất là đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy,... siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quy chế, quy trình công tác và điều lệnh CAND, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./.

Thanh Hải