TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 05/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Tổng kết công tác hậu cần, kỹ thuật Công an nhân dân năm 2023

16:31 29/12/2023

Sáng 29/12/2023, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hậu cần, kỹ thuật (HCKT) Công an nhân dân năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trung tướng Lê Văn Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội, có lãnh đạo các đơn vị thuộc khối HCKT Công an nhân dân (CAND), các đơn vị chức năng thuộc Bộ,... Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến Công an các địa phương.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long an có Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần, Công an tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Báo cáo tóm tắt kết quả HCKT CAND năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an nêu rõ: năm 2023, Công an các đơn vị, địa phương đã khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai, bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Bộ và đã hoàn thành nhiều công việc lớn, đột xuất theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trên lĩnh vực công tác kế hoạch, tài chính, HCKT; công tác điều hành, chỉ đạo có nhiều đổi mới; các dự án, đề án triển khai nhanh chóng, cơ bản đảm bảo tiến độ,… Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Kế hoạch và Tài chính; Cục Quản lý xây dựng và doanh trại đã phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 08/CT-BCA ngày 21/12/2023 của Bộ Công an về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện dự toán và điều hành ngân sách Nhà nước năm 2023 trong CAND; Kế hoạch của Bộ Công an về các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư và các nguồn kinh phí năm 2023. Đồng thời, phổ biến, quán triệt một số vấn đề cần lưu ý trong triển khai Quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 được phê duyệt theo Quyết định số 95/QĐ-TTg ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ…

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Kết luận tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận những kết quả, thành tích mà lực lượng HCKT đã đạt được trong năm 2023; đề nghị Công an các đơn vị, địa phương bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương, Chỉ thị của đồng chí Bộ trưởng về nhiệm vụ công tác năm 2024; hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, định mức trong lĩnh vực HCKT, quản lý chặt chẽ công tác đầu tư xây dựng, đấu thầu mua sắm, quản lý chất lượng công trình xây dựng, cấp phát trang thiết bị phục vụ chiến đấu. Tập trung thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCA ngày 21/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an về một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện dự toán và điều hành ngân sách Nhà nước năm 2024 trong CAND; Kế hoạch của Bộ Công an về thực hiện Chỉ thị số 08; tăng cường phân cấp, uỷ quyền cho Công an các đơn vị, địa phương trong thực hiện dự án đầu tư theo đúng quy định của pháp luật; chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo ưu tiên hỗ trợ, bổ sung nguồn kinh phí, phương tiện, trang thiết bị và giao quản lý đất, tài sản gắn liền trên đất phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự; triển khai đồng bộ, toàn diện việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Quyết định số 25/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chủ động đảm bảo trang bị và kho vận đáp ứng yêu cầu thường xuyên, đột xuất của toàn lực lượng CAND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Văn Tiền