TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 05/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

15:34 20/12/2023

Sáng 19/12/2023, tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Long An có đại diện Đảng ủy Công an tỉnh; cấp ủy, lãnh đạo và đảng viên, cán bộ chiến sĩ các phòng nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu Công an huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội nghị, Đại tá Mai Xuân Thảo - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đã quán triệt Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về kinh tế - xã hội năm 2023 - 2024; Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc; Nghị quyết về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới .

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Thiếu tướng Trần Thị Bé Nhân - Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ đã quán triệt Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới .

Hội nghị cũng đã nghe Đại tá Lê Minh Thảo - Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ quán triệt Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới .

Nghị quyết nhấn mạnh quan điểm xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh toàn diện là đầu tư cho xây dựng, bồi đắp "nguyên khí quốc gia" và phát triển bền vững; là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và xã hội. Chú trọng phát triển đội ngũ trí thức Việt Nam cả trong và ngoài nước, có cơ chế, chính sách đột phá thu hút, trọng dụng trí thức, đặc biệt là trí thức tinh hoa, chuyên gia đầu ngành và nhân tài của đất nước; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng lớp trí thức trẻ, kế cận...

Minh Khánh