TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 18/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Xã Lạc Tấn đối thoại với người chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người chấp hành xong án phạt tù về địa phương

19:40 04/12/2023

Tại Hội trường Trung tâm học tập cộng đồng xã Lạc Tân, Đảng ủy - UBND xã Lạc Tấn tổ chức đối thoại với 35 người chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người chấp hành xong án phạt tù về địa phương.

Tại Hội nghị đối thoại, các ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các tổ chức chính trị xã hội trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ đã tuyên truyền, quán triệt các văn bản, nội dung có liên quan đến công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, đồng thời đề ra các giải pháp để hỗ trợ, giúp đỡ họ không tái phạm, mạnh dạn hòa nhập tốt với cộng đồng xã hội.

Quang cảnh buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hồng Dũng - Bí thư Đảng ủ, Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã cần nêu cao vai trò, trách nhiệm, tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp tiếp nhận, theo dõi, quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ, tạo việc làm cho người chấp hành án phạt tù sớm ổn định cuộc sống; đề nghị gia đình tăng cường các biện pháp quản lý, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các đối tượng đặc thù này, góp phần chung tay cùng các cấp chính quyền trong việc định hướng, giúp đỡ các đối tượng không tái phạm tội và vi phạm pháp luật để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./.

Như Phương