TỈNH LONG AN Thứ Năm, 29/02/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Hướng về cơ sở

Bến Lức: Đối thoại với người chấp hành xong hình phạt tù, người thi hành án hình sự tại cộng đồng và người nghiện ma túy

14:24 01/12/2023

Chiều ngày 30/11/2023, UBND huyện Bến Lức tổ chức đối thoại giữa Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện với người chấp hành xong án phạt tù, người thi hành án hình sự tại cộng đồng, người nghiện ma túy trên địa bàn huyện Bến Lức. Đồng chí Nguyễn Đăng Minh Xuân - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Thành Út - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì buổi đối thoại.

Tham dự hội nghị có Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện các cấp, các ngành và doanh nghiệp. Đặc biệt, có 80 người chấp hành xong hình phạt tù, người thi hành án hình sự tại cộng đồng, người nghiện ma túy.

Đại diện Hội doanh nghiệp huyện Bến Lức và Công an huyện Bến Lức ký kết hỗ trợ tiếp nhận giúp đỡ việc làm cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người chấp hành xong án phạt tù, người nghiện ma tuý.

Tại hội nghị, ngành chức năng đã đánh giá kết quả công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù, người thi hành án hình sự tại cộng đồng, người nghiện ma túy trên địa bàn huyện; tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tái hòa nhập cộng đồng, về phòng, chống và cai nghiện ma túy.

Thời gian qua, công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù, người thi hành án hình sự tại cộng đồng, người nghiện ma túy trên địa bàn huyện Bến Lức được sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân, đạt được được nhiều kết quả tích cực, nhiều mô hình, điển hình tiên tiến xuất hiện, phát huy được nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù, người thi hành án hình sự tại cộng đồng, người nghiện ma túy, trong đó đã giúp đỡ, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho nhiều trường hợp, có việc làm ổn định, cải tạo tiến bộ, trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện đối thoại với người chấp hành xong hình phạt tù, người thi hành án hình sự tại cộng đồng; người nghiện ma túy về quá trình tái hòa nhập cộng đồng; những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện tái hòa nhập cộng đồng. Điều kiện, thủ tục xóa án tích; thủ tục pháp lí liên quan đến người người chấp hành xong hình phạt tù, người thi hành án hình sự tại cộng đồng; người nghiện ma túy. Các chính sách về hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm đối với người chấp hành xong hình phạt tù, người thi hành án hình sự tại cộng đồng. Công tác cai nghiện ma túy; các chính sách đối với người nghiện ma túy; sau cai nghiện…

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức trao khen thưởng cho tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng, cai nghiện ma túy.

Theo đồng chí Lê Thành Út - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, hoạt động đối thoại nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù, người thi hành án hình sự tại cộng đồng, người nghiện ma túy. Mặt khác, nâng cao chất lượng, hiệu quả mô hình “3 quản, 3 giúp” tại địa phương.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng, Đại diện Hội doanh nghiệp huyện Bến Lức và Công an huyện ký kết hỗ trợ tiếp nhận giúp đỡ việc làm cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người chấp hành xong án phạt tù, người nghiện ma tuý.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức ra quyết định khen thưởng cho 05 tập thể, 26 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng, cai nghiện ma túy./.

T.Phượng-V.Tiền

TIN TỨC KHÁC

WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Hôm nay 1007
  • Tháng 2 2486
  • Năm 2024 194501