TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 05/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Kiểm tra, giám sát, đôn đốc và chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Công an tỉnh Long An

09:21 28/11/2023

Chiều ngày 27/11/2023, tại Công an tỉnh Long An, Đoàn kiểm tra của Tổng Thanh tra Chính phủ, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực đã tiến hành kiểm tra, giám sát, đôn đốc và chỉ đạo công tác PCTN, tiêu cực năm 2023 tại 4 đơn vị gồm: Công an tỉnh, VKSND tỉnh, TAND tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Đồng chí Hoàng Thái Dương - Cục trưởng Cục IV, Thanh tra Chính phủ, Trưởng đoàn chủ trì buổi kiểm tra.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Công an tỉnh Long An.

Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo VKSND tỉnh, TAND tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và lãnh đạo các phòng chức năng của 04 đơn vị tiếp, làm việc với Đoàn.

Nội dung Đoàn kiểm tra tại Công an tỉnh gồm: công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực PCTN, tiêu cực; kết quả tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc tham nhũng, tiêu cực; kết quả phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án các vụ án tham nhũng, tiêu cực; công tác phối hợp các cơ quan trong điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án ….

Đồng chí Hoàng Thái Dương - Cục trưởng Cục IV, Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Chính phủ phát biểu tại buổi kiểm tra.

Qua buổi kiểm tra, giám sát của Đoàn nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả công tác PCTNTC; những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; đề ra biện pháp, giải pháp chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác PCTNTC trên đại bàn tỉnh Long An./.

Minh Khánh