TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 04/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Bến Lức: Tăng cường công tác tuyên truyền, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân 2024

13:56 14/11/2023

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024, Công an huyện Bến Lức đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, kết hợp tuyên truyền, vận động trực tiếp công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại xã, thị trấn…

Cơ quan Công an mời công dân đến để trực tiếp tuyên truyền, vận động.

Theo đó, Công an huyện phối hợp với Trung tâm văn hóa, thông tin và truyền thanh thông báo, tuyên truyền về đối tượng, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn trên phương tiện thông tin đại chúng, nơi công cộng; tổ chức niêm yết công khai tại nơi tiếp công dân; tuyên truyền qua hình ảnh Infographic trên Trang zalo Thông tin huyện Bến Lức, nhóm facebook Bến Lức anh hùng. Đồng thời chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ đội nghiệp vụ phối hợp Công an xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động trực tiếp tại địa bàn dân cư.

Công an xã - thị trấn tổ chức thông báo, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, loa lưu động và niêm yết công khai tại trụ sở đơn vị về tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND; lồng ghép các nội dung về tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trong các cuộc họp dân, trong sinh hoạt của các chi, tổ hội, đoàn thể tại địa bàn cơ sở. Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể xã hội, ấp, khu phố đến từng gia đình công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để gặp gỡ, động viên và vận động công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện phối hợp Công an xã, thị trấn trực tiếp tuyên truyền, vận động công dân.

Qua công tác tuyên truyền, nhằm thông tin sâu rộng đến nhân dân nói chung, công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự nói riêng nắm về chủ trương tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND; về điều kiện, tiêu chuẩn tuyển chọn, chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND…qua đó nhằm thu hút công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, tuyển những thanh niên có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an./.

Việt Trường