TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 04/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) tại Trường THPT Nguyễn Thông

21:26 08/11/2023

Ngày 06/11/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Long An phối hợp Đoàn TNCS HCM huyện Châu Thành, BCH Quân sự huyện Châu Thành tổ chức tuyên truyền Pháp luật về phòng, chống ma túy, Luật Nghĩa vụ quân sự hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) cho 1.375 học sinh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Thông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Nội dung tuyên truyền: Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; cách nhận biết các chất ma tuý mới; tác hại của ma túy; phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma tuý; cách phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn ma tuý; các quy định liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của công dân; kết quả đấu tranh trấn áp tội phạm ma tuý; các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh, phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm về ma tuý…

Với hình thức tuyên truyền miệng trực tiếp kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền, giao lưu hỏi đáp các kiến thức liên quan đến phòng, chống ma túy, Luật Nghĩa vụ quân sự. Đã giúp học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống ma túy và nghĩa vụ quân sự, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng. Đồng thời, vận động người thân, gia đình và những người xung quanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật./.

Hữu Tấn