TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Tăng cường kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến giao thông

20:04 09/10/2023

Công an huyện Bến Lức tổ chức ra quân, triển khai các tổ công tác chuyên đề kiểm soát nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện theo phân cấp quản lý.

Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới”, Công an huyện phối hợp ngành chức năng tham mưu Huyện ủy-UBND huyện triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông tại địa phương.

Công an huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu dân cư; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; triển khai, thực hiện có hiệu quả các kế hoạch chuyên đề về tuần tra, kiểm soát theo chỉ đạo của Công an tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm.

Trong 9 tháng năm 2023, Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Bến Lức đã tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, phát hiện, xử lý 1.637 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Từ nay đến cuối năm 2023, nhằm chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện giao thông mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có có liên đến sử dụng trái phép chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện phối hợp cùng ngành chức năng, Công an xã – thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”./.

Việt Trường