TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 27/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Truy nã - Truy tìm

02 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sa lưới sau 24 năm lẫn trốn

15:13 04/10/2023

Ngày 4/10/2023, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Văn Mai (Sinh năm 1957) và Phan Thị Thủy (Sinh năm 1958) cùng ngụ ấp 3, xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, là đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Đối tượng Mai.

Trước đó, vào năm 1999, vợ chồng Mai-Thủy bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Long An ra quyết định truy nã về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với mức án 13 năm tù đối với Thủy và 06 năm tù đối với Mai. Trong suốt 24 năm lẫn trốn, các đối tượng này liên tục thay đổi chổ ở, theo các tàu đánh cá trên biển và ít tiếp xúc với người lạ để che giấu thân phận và tránh sự truy bắt của lực lượng Công an.

Đối tượng Thủy.

Sau 24 năm lẩn trốn ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trong nước, đối tượng Mai và Thủy bị lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Long An chủ trì, phối hợp Công an phường Long Bình, thành phố Biên Hòa bắt giữ khi đang đi bán vé số trên địa bàn phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai./.

Thúy Phượng