TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 04/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người tốt việc tốt

Gương Trưởng Công an xã giúp đỡ người bệnh không rõ nhân thân

10:36 24/09/2023

Vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 26/8/2023, Công an xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ nhận được tin báo tại quán giải khát của bà Mai Thị Bích Tuyền tại ấp 5, xã Mỹ Thạnh Bắc có người đàn ông khoảng trên 50 tuổi, không rõ nhân thân lai lịch, có biểu hiện nghi vấn bị bệnh, mất khả năng nhận thức. Ngay lập tức, Trung tá Nguyễn Thành Phục - Trưởng Công an xã chỉ huy cán bộ, chiến sỹ đến quán chị Tuyền, qua kiểm tra sơ bộ công dân có mang theo một túi ni lon màu đen bên trong chứa quần áo cá nhân, thuốc và số tiền 1.035.000đ, không phát hiện giấy tờ tùy thân, do đó không thể xác định nhân thân lai lịch của công dân.

Một phần nội dung trong bức thư cảm ơn của bà Đoàn Thị Kim Loan.

Trước tình trạng của bệnh nhân, đồng chí Phục nhanh chóng gọi xe ô tô đưa người bệnh đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do sức khỏe yếu, có nhiều bệnh nền, nên đến 01 giờ 51 phút ngày 27/8/2023, thì người này đã tử vong. Đến 7 giờ 30 phút ngày 27/8/2023, bằng các biện pháp, Công an xã Mỹ Thạnh Bắc xác định, người đàn ông trên tên là Lương Ngọc Trung, sinh ngày 10/01/1964, HKTT: thôn 2, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước và thông báo cho gia đình anh Trung để nhận dạng và thực hiện thủ tục pháp lý về cái chết của anh Trung.

Qua tìm hiểu, gia đình anh Trung có hoàn cảnh khó khăn, có mẹ già trên 80 tuổi, bản thân anh Trung bỏ nhà đi trên 10 năm, đồng chí Phục đã vận động hỗ trợ xe và quan tài miễn phí giúp đưa người mất đi hỏa táng.

Trước nghĩa cử cao đẹp của Trung tá Nguyễn Thành Phục và cán bộ, chiến sĩ Công an xã Mỹ Thạnh Bắc, người thân anh Trung đã viết thư cảm ơn tinh thần vì Nhân dân phục vụ của người chiến sĩ Công an. Hành động đó đã tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an xã nói riêng và Công an nhân dân nói chung trong xã hội./.

Văn Tiền